Xét xử người đạp xích lô chở tôn khiến bé trai tử vong

Theo dự kiến, chiều ngày 27/3, Tòa án nhân dân Q.Hoàng Mai, Hà Nội sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử ông Đinh Ngọc Thạch, người đạp xích lô chở tôn khiến bé 9 tuổi tử vong vì bị tôn cứa vào cổ.

Theo dự kiến, chiều ngày 27/3, Tòa án nhân dân Q.Hoàng Mai, Hà Nội sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử ông Đinh Ngọc Thạch, người đạp xích lô chở tôn khiến bé 9 tuổi tử vong vì bị tôn cứa vào cổ. 

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ cho biết, dự kiến chiều 27/3, TAND Q. Hoàng Mai, Hà Nội sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử ông Đinh Ngọc Thạch, người đạp xích chở tôn khiến bé trai 9 tuổi tử vong do tôn cứa vào cổ. 

Xét xử người đạp xích lô chở tôn khiến bé trai tử vong 1

Đồng đội năm xưa ở mặt trận Vị Xuyên nắm tay động viên ông Thạch sau khi ông được tại ngoại. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, ông thạch (tên gọi khác là Bình) quê tại Hà Nam là cựu binh Vị Xuyên đã bị Viện KSND Q.Hoàng Mai truy tố về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông theo Bộ luật hình sự. 

Theo đó, ông Thạch được xác định là người lái xích lô chở tôn khiến cháu bé Trần Minh H. đi xe đạp va vào và bị tôn cứa tử vong ngày 23/9/2016.

Vnexpress cung cấp thêm thông tin cho biết, trong bản cáo trạng nêu rõ khoảng 14h ngày 23/9/2016, ông Thạch đã đạp xe xích lô chở tấm tôn sắt kim loại  từ phố Trương Định đi theo hướng Tân Mai. Khi đi đến đoạn đường trước cửa nhà 60 Tân Mai, ông đã dừng xe để gọi điện cho chủ cửa hàng ra lấy đồ. 

Nửa tiếng sau, khi ông Thạch đứng chờ thì 3 cháu nhỏ 9 tuổi đạp xe qua. Bé đi đầu là Trần Minh Hoàng (9 tuổi) trong lúc quay đầu lại nhìn hai bạn phía sau đã va vào mép tấm tôn, bị cứa vào cổ dẫn đến tử vong. 

Bản cáo trạng cũng nêu rõ, nguyên nhân tai nạn là do lỗi của ông Thạch đã điều khiển phương tiện giao thông đỗ xe không đúng quy định, vi phảm khoản 1, Điều 19 Luật giao thông đường bộ. Ông chở hàng vượt quá giới hạn cho phép song không có tín hiệu cảnh báo, vi phạm khoản 2 Điều 20 Luật giao thông đường bộ.

Nguyên nhân của vụ tai nạn cũng do lỗi của nạn nhân. Trước khi diễn ra phiên tòa, gia đình ông Thạch cũng đã bồi thường 130 triệu đồng và đại diện gia đình nạn nhân không có ý kiến về bồi thường thiệt hại dân sự.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục