Tin tức Biển Đông 13/6: Tàu VN bị tàu TQ chặn mọi hướng di chuyển

(Tinmoi.vn) Hôm nay, các tàu cá TQ dàn thành hàng ngang cách để vây, chặn các hướng di chuyển của tàu cá VN trong quá trình di chuyển vào gần giàn khoan để khai thác thủy sản.

 

 

(Tinmoi.vn) Hôm nay, các tàu cá TQ dàn thành hàng ngang cách để vây, chặn các hướng di chuyển của tàu cá VN trong quá trình di chuyển vào gần giàn khoan để khai thác thủy sản.

Hôm nay, thời tiết trên Biển Đông có gió Tây Nam cấp 6, trời có mưa giông và mù, tầm nhìn hạn chế.

Tuy nhiên, các tàu kiểm ngư của Việt Nam vẫn kiên trì, khắc phục khó khăn, bám trụ tại hiện trường giàn khoan, đồng thời tổ chức hoạt động đấu tranh để phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam trong phạm vi cách giàn khoan 10-13 hải lý.

Tin tức Biển Đông 13/6: Tàu VN bị tàu TQ chặn mọi hướng di chuyển 6

Tàu cá Việt Nam tiếp tục bám trụ tại ngư trường, tổ chắc đánh bắt thủy sản, đấu tranh đòi ngư trường và phản đối hành động ngang ngược của tàu cá, tàu hải cảnh của Trung Quốc, yêu cầu giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu Trung Quốc rút khỏi khu vực biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Lực lượng Trung Quốc hôm nay duy trì khoảng 116 tàu gồm 42 tàu hải cảnh, 14 tàu vận tải, 18 tàu kéo, 36 tàu cá và 6 tàu quân sự.Tàu hải cảnh, tàu kéo của Trung Quốc bám sát các tàu kiểm ngư ở khoảng cách từ 50-100m trong quá tình tiếp cận giàn khoan và chủ động ngăn cản tàu kiểm ngư từ xa ở khoảng cách 8-10 hải lý.

Tàu Trung Quốc sử dụng tốc độ cao nhằm áp sát các tàu kiểm ngư, sẵn sàng húc ủi, đâm va và cương quyết ngăn chặn các tàu của ta trong quá trình tiếp cận giàn khoan thực hiện nhiệm vụ.

Tàu cá Trung Quốc dàn thành hàng ngang cách giàn khoan 35 hải lý để vây, chặn hướng di chuyển của tàu cá Việt Nam trong quá trình di chuyển vào gần giàn khoan để khai thác thủy sản.

Đức Thuận

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục