Tin tức giá vàng mới nhất hôm nay 26/2: Rơi tự do sau khi lập đỉnh lịch sử

Giá vàng mới nhất hôm nay, tin giá vàng hôm nay, giá vàng thế giới bất ngờ giảm nhẹ sau một ngày lập đỉnh lịch sử, cao nhất trong 7 năm qua.

Tin tức giá vàng mới nhất hôm nay, giá vàng mới nhất hôm nay, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ giảm 1,5% xuống 1.652 USD/ounce, sau khi tăng 2,8% trong phiên 24/2 lên 1.688,66 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 1/2013. Số ca nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tăng đột biến bên ngoài Trung Quốc đã hạn chế đà giảm của giá vàng.

Giá vàng hôm nay, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 45,850 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,350 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 45,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,820 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đầu giờ sáng nay giảm còn 1,19 triệu đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, thì đến đầu giờ chiều cũng đã giảm 820.000 đồng/lượng chiều mua vào và 1,22 triệu đồng/lượng chiều bán ra, hiện đứng ở mức 46,20 – 47,50 triệu đồng/lượng.

Tin tức giá vàng mới nhất hôm nay 26/2: Rơi tự do sau khi lập đỉnh lịch sử 1

Giá vàng trong nước bất ngờ giảm mạnh sau khi vọt lên đỉnh lịch sử sau 7 năm. Ảnh: Internet

Sau khi lập đỉnh kỷ lục vào ngày 24/2 ở mức 49 triệu đồng/ lượng, giá vàng trong nước đã bất ngờ sụt giảm về mức 46 triệu đồng/lượng trong ngày hôm qua.

Nhiều chủ tiệm vàng cho biết giá vàng đã giảm hơn 2 triệu đồng/lượng sau khi lập đỉnh hơn 49 triệu đồng/lượng nhưng mức hiện tại vẫn cao hơn rất nhiều so với thời điểm trước Tết. Từ đó, nhiều người dân đem vàng cất trữ ra bán để chốt lời

Theo các chuyên gia, giá vàng đi xuống là do các nhà đầu tư chốt lời vì vàng đã được mua quá nhiều trong 2 tuần trước tác động của đại dịch virus corona.

Ngoài ra, tâm lý kỳ vọng tin vào chính sách nới lỏng tiền tệ của nhiều ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế hàng đầu thế giới cũng là lý do khiến giá vàng bị đảo chiều.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục