Tin tức giá xăng dầu hôm nay mới nhất ngày 4/3: Vẫn lao dốc nhẹ

Cập nhật giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 4/3: Trong khi giá dầu thế giới quay đầu tăng thì trong nước giá xăng dầu trong nước cũng tăng mạnh trong đợt điều chỉnh trước.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch sáng ngày 4/3, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 60,55 USD/thùng, giảm 0,55 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 63,50 USD/thùng, giảm 0,57 USD/thùng trong phiên.

Có thể thấy, giá dầu thô hôm nay đã có xu hướng giảm nhẹ do nguồn cung dầu có khả năng sẽ tăng mạnh khi OPEC+ nâng sản lượng và thời hạn cam kết cắt giảm thêm sản lượng 1 triệu thùng/ngày của Saudi Arabia hết hiệu lực thời gian tới.

Tin tức giá xăng dầu hôm nay mới nhất ngày 4/3: Vẫn lao dốc nhẹ 1
Ảnh minh họa

Hơn nữa, dịch Covid-19 đã chuyển biến tích cực và các nước đang đẩy mạnh các chương trình vắc-xin nhưng tại cuộc họp kỹ thuật của OPEC+, Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo lại nhấn mạnh cũng nên thận trọng khi ại dịch vẫn đang đặt ra những rủi ro suy giảm tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, giá dầu hôm nay còn chịu áp lực giảm giá khi dầu thô của nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới là Trung Quốc đang có dấu hiệu chậm lại.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Chiều ngày 25/2, Liên Bộ Công thương -  Tài Chính tiếp tục điều chỉnh giá xăng dầu trong nước theo chu kỳ 15 ngày/lần. 

Tin tức giá xăng dầu hôm nay mới nhất ngày 4/3: Vẫn lao dốc nhẹ 2
Ảnh minh họa

Cụ thể, trong lần điều chỉnh này, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 814 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 722 đồng/lít với mức giá bán lẻ tối đa lần lượt là18.084 đồng/lít và 17.031 đồng/lít.

Bên cạnh đó, giá các mặt hàng xăng dầu cũng được điều chỉnh tăng mạnh trong đó, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel là 13.843 đồng/lít; dầu hỏa là 12.610 đồng/lít và dầu mazut là 13.127 đồng/kg.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục