Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 2/5: Giảm nhẹ

Trong khi giá vàng trên thế giới vẫn lao dốc không phanh thì giá vàng trong nước lại tăng mạnh.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Chốt phiên giao dịch sáng ngày 2/5, đầu giờ sáng 26/4, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 63,49 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent đứng ở mức 66,63 USD/thùng.

Dù có xu hướng giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần nhưng tính chung trong tuần giao dịch. Giá dầu ngày 2/5 vẫn ghi nhận giá dầu thế giới vẫn có xu hướng tăng mạnh.

Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 2/5: Giảm nhẹ 1
Ảnh minh hoạ

Có thể thấy, giá dầu thô nhờ dư liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ, đồng USD yếu và dự báo nhu cầu phục hồi đã xoa dịu những lo ngại về số ca mắc Covid-19 gia tăng tại Brazil và Ấn Độ. 

Các nhà phân tích tại Citibank nhận định các chiến dịch tiêm chủng ở Bắc Mỹ và châu Âu sẽ giúp nhu cầu dầu đạt mức cao kỷ lục 101,5 triệu thùng/ngày trong những tháng mùa hè ở Bắc bán cầu.

Ngoài ra, họ cũng cảnh báo về các trường hợp Covid-19 gia tăng ở Brazil và Ấn Độ có thể ảnh hưởng đến nhu cầu địa phương nếu các phiện pháp phong toả nghiêm ngặt được tái thiết lập.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Trong khi giá dầu thế giới liên tục biến động thì giá xăng dầu trong nước lại được điều chỉnh tăng trong phiên giao dịch mới nhất.

Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 2/5: Giảm nhẹ 2
Ảnh minh hoạ

Cụ thể, chiều ngày 27/4, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 191 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 182 đồng/lít. Mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 17.988 đồng/lít và xăng RON 95 là 19.161 đồng/lít.

Cùng với việc tăng giá xăng, các mặt hàng dầu cũng được điều chỉnh tăng. Cụ thể, giá dầu diesel tăng 187 đồng/lít; dầu hỏa tăng 432 đồng/lít; dầu mazut tăng 336 đồng/kg.​​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục