Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 1/5: Đột ngột giảm mạnh đồng loạt

Cập nhật tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 1/5: Trong phiên giao dịch lần này, giá xăng dầu đều giảm đồng loạt.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch sáng ngày 1/5, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 63,49 USD/thùng, giảm 1,52 USD/thùng trong phiên. So với cùng thời điểm ngày 30/4, giá dầu WTI đã giảm tới 1,52 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 66,63 USD/thùng, giảm 1,42 USD/thùng trong phiên nhưng so với cùng thời điểm ngày 30/4 đã giảm tới 1,93 USD .

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 1/5: Đột ngột giảm mạnh đồng loạt 1
Ảnh minh hoạ

Có thể thấy, giá dầu hôm nay giảm mạnh do lo ngại diễn biến tiêu cực của dịch Covid-19 ảnh hưởng trầm trọng đến các hoạt động kinh tế, thương mại toàn cầu nhất là nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu giảm xuống.

Bên cạnh đó, giá dầu hôm nay còn giảm mạnh là do OPEC+ và Saudi Arabia bắt đầu thực hiện lộ trình nâng sản lượng theo quyết định được đưa ra sau cuộc hợp chính sách hồi tháng 4/2021.

Tuy nhiên, đà giảm cũng hạn chế vì OPEC+ vẫn chưa có động thái sẽ xem xét lại các quyết định trên nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh. Do đó, thị trường dầu thô vẫn đang chờ thông tin về cuộc họp chính sách thường kỳ của khối để có thêm dữ liệu đánh giá về các triển vọng, xu thế của thị trường.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Trong khi giá dầu thế giới liên tục biến động thì giá xăng dầu trong nước lại được điều chỉnh tăng trong phiên giao dịch mới nhất.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 1/5: Đột ngột giảm mạnh đồng loạt 2
Ảnh minh hoạ

Cụ thể, chiều ngày 27/4, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 191 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 182 đồng/lít. Mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 17.988 đồng/lít và xăng RON 95 là 19.161 đồng/lít.

Cùng với việc tăng giá xăng, các mặt hàng dầu cũng được điều chỉnh tăng. Cụ thể, giá dầu diesel tăng 187 đồng/lít; dầu hỏa tăng 432 đồng/lít; dầu mazut tăng 336 đồng/kg.​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục