Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 28/4: Đột ngột bật tăng sau khi liên tục giảm

Cập nhật giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 28/4: Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/4, cả trong nước và trên thế giới đều tăng mạnh.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/4, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 63,04 USD/thùng, tăng 0,10 USD/thùng trong phiên. Nếu so với cùng thời điểm ngày 27/4, giá dầu WTI đã tăng tới 1,03 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 66,63 USD/thùng, tăng 0,21 USD/thùng trong phiên nhưng so với cùng thời điểm ngày 27/4 đã tăng tới 0,90 USD .

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 28/4: Đột ngột bật tăng sau khi liên tục giảm 1
Ảnh minh họa

Có thể thấy, giá xăng dầu mới nhất hôm nay tăng mạnh chủ yếu do giới đầu tư vẫn đặt kỳ vọng nhiều vào nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu trong đó có dầu thô sẽ được cải thiện nhiều trong thời gian tới.

Đặc biệt, thông tin về cuộc họp chính sách thường kỳ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vẫn đang diễn ra khiến giới đầu tư tin rằng việc nền kinh tế Mỹ đang trên đà hồi phục ấn tượng thúc đẩy giá dầu thô hôm nay tăng mạnh.

Hơn nữa, việc nhiều nước đẩy mạnh các chương trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cũng như áp dụng các biện pháp quyết liệt nhằm đẩy mạnh các chương trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cũng như áp dụng các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn ngừa dịch bệnh, góp phần cùng cố tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường khiến giá dầu hôm nay tăng mạnh.

Một yếu tố khác cũng được hỗ trợ bởi đồng USD neo ở mức thấp và giá vàng đi xuống khiến giá dầu hôm nay tăng mạnh.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Trong khi giá dầu thế giới liên tục biến động thì giá xăng dầu trong nước lại được điều chỉnh tăng trong phiên giao dịch mới nhất.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 28/4: Đột ngột bật tăng sau khi liên tục giảm 2
Ảnh minh họa

Cụ thể, chiều ngày 27/4, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 191 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 182 đồng/lít. Mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 17.988 đồng/lít và xăng RON 95 là 19.161 đồng/lít.

Cùng với việc tăng giá xăng, các mặt hàng dầu cũng được điều chỉnh tăng. Cụ thể, giá dầu diesel tăng 187 đồng/lít; dầu hỏa tăng 432 đồng/lít; dầu mazut tăng 336 đồng/kg.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục