Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 9/3: Đột ngột tuột dốc không phanh

Cập nhật giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 9/3: Trong khi giá dầu trên thế giới thay đổi thất thường thì giá xăng dầu trong nước lại tăng mạnh.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch sáng ngày 9/3, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 64,75 USD/thùng, giảm 0,18 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 68,18 USD/thùng, giảm 0,06 USD/thùng trong phiên.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 9/3: Đột ngột tuột dốc không phanh 1
Ảnh minh họa

Có thể thấy, giá dầu thô mới nhất hôm nay giảm mạnh do lo ngại về một số quốc gia tiêu thụ dầu thô hàng đầu thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, có thể nhập khẩu dầu thô. Theo phân tích của trang Oilprice.com, giá dầu tăng cao khi nhiều nhà máy lọc dầu ở Trung Quốc có kế hoạch bảo dưỡng trong tháng 3 và 4/2021 khiến lượng dầu nhập khẩu của nước này giảm mạnh.

Giới phân tích cho rằng khối lượng dầu thô nhập khẩu của Trung Quốc ở đầu năm 2021 tăng mạnh chủ yếu là các hợp đồng mua từ tháng 10 và tháng 11 năm 2020.

Hơn nữa, tại Ấn Độ, một trong những quốc gia tiêu thụ là hàng nhập khẩu cũng có những động thái kêu gọi OPEC+ tăng sản luọng khai thác để hạ nhiệt giá dầu.

Có thể, giá dầu hôm nay giảm mạnh còn giới đầu tư nhận định nguồn cung dầu tăng mạnh trong thời gian tới khi giá dầu đạt mức cao nhất 1 năm. Cùng với đó, những lo ngại rủi ro từ dịch Covid-19 cũng bất chấp việc các nước đang đẩy mạnh chương trình vắc-xin Covid-19 khiến giá dầu hôm nay giảm mạnh.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Chiều ngày 25/2, Liên Bộ Công thương -  Tài Chính tiếp tục điều chỉnh giá xăng dầu trong nước theo chu kỳ 15 ngày/lần. Cụ thể, trong lần điều chỉnh này, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 814 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 722 đồng/lít với mức giá bán lẻ tối đa lần lượt là18.084 đồng/lít và 17.031 đồng/lít.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 9/3: Đột ngột tuột dốc không phanh 2
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, giá các mặt hàng xăng dầu cũng được điều chỉnh tăng mạnh trong đó, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel là 13.843 đồng/lít; dầu hỏa là 12.610 đồng/lít và dầu mazut là 13.127 đồng/kg.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục