Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 6/3: Đột ngột vọt lên ngưỡng cao nhất

Giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 6/3: Cả thế giới và trong nước đều tăng mạnh trong phiên mới nhất.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch ngày 6/3, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 66,08 USD/thùng, tăng 2,46 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 69,56 USD/thùng, tăng 2,82 USD/thùng trong phiên.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 6/3: Đột ngột vọt lên ngưỡng cao nhất 1
Ảnh minh họa

Có thể thấy, giá dầu hôm nay ngày 6/3 bất ngờ tăng mạnh trong bối cảnh OPEC+ quyết định chưa tăng sản lượng khai thác trong tháng 4/2021, trong khi đó giới đầu tư lại đang hoang mang bởi thị trường khi dịch Covid-19 vẫn là rủi ro lớn ảnh hưởng đến khả năng phục hồi nhu cầu dầu thô trên thị trường.

Quyết định của OPEC+ đã tạm thời dẹp bỏ lo ngại về nguồn cung dầu sẽ tăng mạnh trong bối cảnh nhu cầu dầu thô phục hồi chậm.

Tuy nhiên, giới đầu tư lại kỳ vọng gói hỗ trợ, kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD của Mỹ sẽ sớm được triển khai khiến giá dầu hôm nay tăng mạnh.

Cùng với đó, đà lao đốc của giá vàng và thị trường chứng khoán đi xuống cũng là nguyên nhân khiến giá xăng dầu hôm nay tăng mạnh.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Chiều ngày 25/2, Liên Bộ Công thương -  Tài Chính tiếp tục điều chỉnh giá xăng dầu trong nước theo chu kỳ 15 ngày/lần. 

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 6/3: Đột ngột vọt lên ngưỡng cao nhất 2
Ảnh minh họa

Cụ thể, trong lần điều chỉnh này, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 814 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 722 đồng/lít với mức giá bán lẻ tối đa lần lượt là18.084 đồng/lít và 17.031 đồng/lít.

Bên cạnh đó, giá các mặt hàng xăng dầu cũng được điều chỉnh tăng mạnh trong đó, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel là 13.843 đồng/lít; dầu hỏa là 12.610 đồng/lít và dầu mazut là 13.127 đồng/kg.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục