Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 8/3: Bật đà tăng mạnh

Cập nhật giá xăng dầu mới nhất ngày 8/3: Đồng loạt giá xăng dầu trên thế giới và trong nước đều tăng mạnh.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch sáng ngày 8/3, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 66,98 USD/thùng, tăng 1,066 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 70,44 USD/thùng, tăng 1,08 USD/thùng trong phiên.

Có thể nói là giá dầu hôm nay tăng mạnh trong bối cảnh triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu ngày càng lạc quan, và được kỳ vọng sẽ có một giai đoạn bứt phá mạnh thời gian tới.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 8/3: Bật đà tăng mạnh 1
Ảnh minh họa

Đặc biệt, thông tin Thượng viện Mỹ đã thông qua gói hỗ trợ, kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD đã khiến giá dầu hôm nay tăng mạnh.

Giá dầu hôm nay còn được hỗ trợ bởi những lo ngại gián đoạn nguồn cung dầuừ Syria khi Nga và các lực lượng chính phủ Syria thực hiện các đợt tấn công vào các nhà máy lọc dầu tạm thời tại tỉnh Aleppo đêm 5/3 do Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng nổi dậy ủy nhiệm của Ankara tại Syria kiểm soát.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Chiều ngày 25/2, Liên Bộ Công thương -  Tài Chính tiếp tục điều chỉnh giá xăng dầu trong nước theo chu kỳ 15 ngày/lần. Cụ thể, trong lần điều chỉnh này, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 814 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 722 đồng/lít với mức giá bán lẻ tối đa lần lượt là18.084 đồng/lít và 17.031 đồng/lít.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 8/3: Bật đà tăng mạnh 2
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, giá các mặt hàng xăng dầu cũng được điều chỉnh tăng mạnh trong đó, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel là 13.843 đồng/lít; dầu hỏa là 12.610 đồng/lít và dầu mazut là 13.127 đồng/kg.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục