Tàu TQ đâm chìm tàu cá VN tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981

(Tinmoi.vn) Ngày 26/5: một tàu cá Trung Quốc đã đâm chìm tàu cá của ngư dân Đà Nẵng tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển nước ta.  Vì sao Trung Quốc dám ngang ngược trên Biển Đông? Tình hình biển Đông được nhấn mạnh tại Hội nghị Tương lai Châu Á Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ sang thăm Mỹ để bàn về Biển Đông

(Tinmoi.vn) Tình hình biển Đông mới nhất ngày 26/5: một tàu cá Trung Quốc đã đâm chìm tàu cá của ngư dân Đà Nẵng tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển nước ta.

 

Theo Đài truyền hình Việt Nam, hồi16h ngày 26/5 tàu cá Trung Quốc mang số hiệu 11209 đã đâm chìm tàu cá ĐNa 90152 của ngư dân Đà Nẵng ở khu vực Nam Tây Nam giàn khoan Hải Dương 981.

Vị trí tàu ĐNa 90152 bị đâm chìm cách giàn khoan này 17 hải lý, là ngư trường truyền thống, thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. 10 ngư dân trên tàu ĐNa 90152 đã rơi xuống biển, may mắn được các tàu của ngư dân Việt Nam vớt và cứu hộ an toàn.

Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, có khoảng 40 tàu cá Trung Quốc ngang ngược bao vây nhóm tàu cá của ngư dân Việt Nam tại khu vực trên.

Trong ngày 26/5 phía Trung Quốc đã duy trì 113 tàu, trong đó có tàu tên lửa tấn công nhanh, ngoài ra có cả tàu quét mìn hoạt động quanh khu vực giàn khohan. Các tàu Trung Quốc thường tố chức nhóm 8-10 tàu áp sát tàu cá của Việt Nam nhằm vây ép, đâm va, phun nước. Những biểu hiện này của các tàu Trung Quốc không có biểu hiện giảm khi tàu Việt Nam tiến hành áp sát giàn khoan 5-6 hải lý. 

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục