TP HCM khuyến cáo ngưng sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân

Giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Y tế TP HCM khuyến cáo khẩn không sử dụng buồng khử khuẩn diệt virus corona.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, Tuổi Trẻ, chiều ngày 27/3, Sở Y tế đã phát công văn khẩn đến các bệnh viện công lập, ngoài công lập, trung tâm và phòng y tế quận - huyện cũng như các phòng khám đa khoa, chuyên khoa trên địa bàn về việc khuyến cáo không sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân cho bước vào.

Theo Sở Y tế, hiện nay trên phương tiện thông tin nêu rất nhiều về buồng khử khuẩn toàn thân di động và trên địa bàn có một số cơ sở khám chữa bệnh đưa vào sử dụng. Theo nhà sản xuất, hệ thống buồng khử khuẩn được thiết kế theo nguyên tắc sử dụng dung dịch muối ion hóa (Anolyte) dạng phun sương toàn thân nhằn sát khuẩn nhanh bề mặt cơ thể con người.

TP HCM khuyến cáo ngưng sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân 1

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 26/3, Sở Y tế TP cũng nhận được ý kiến chuyên môn của Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP.HCM. Theo đó, tác dụng khử khuẩn của Anolyte chính là nhờ vào thành phần Clo hoạt tính. Trong y tế, anolyte đã được sử dụng chủ yếu để khử khuẩn các dụng cụ, bề mặt buồng bệnh, phòng mổ, máy móc, vật dụng hằng ngày...

Trên cơ sở đó, Sở Y tế khuyến cáo các cơ sở khám, chữa bệnh, tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP.HCM không nên sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân do chưa được chứng minh về hiệu quả diệt virus, vi khuẩn và sự an toàn đối với người sử dụng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới
Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới

Đại dịch Covid-19 đã trở nên tồi tệ hơn ở Brazil. Một phần là vì biến thể Manaus của virus, bên cạnh đó còn nhiều lý do khác. Các chuyên gia cho rằng cần có một đợt phong tỏa chặt để ngăn dịch lây lan.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục