Tin mới

TP HCM khuyến cáo ngưng sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân

Thứ sáu, 27/03/2020, 19:56 (GMT+7)

Giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Y tế TP HCM khuyến cáo khẩn không sử dụng buồng khử khuẩn diệt virus corona.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, Tuổi Trẻ, chiều ngày 27/3, Sở Y tế đã phát công văn khẩn đến các bệnh viện công lập, ngoài công lập, trung tâm và phòng y tế quận - huyện cũng như các phòng khám đa khoa, chuyên khoa trên địa bàn về việc khuyến cáo không sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân cho bước vào.

Theo Sở Y tế, hiện nay trên phương tiện thông tin nêu rất nhiều về buồng khử khuẩn toàn thân di động và trên địa bàn có một số cơ sở khám chữa bệnh đưa vào sử dụng. Theo nhà sản xuất, hệ thống buồng khử khuẩn được thiết kế theo nguyên tắc sử dụng dung dịch muối ion hóa (Anolyte) dạng phun sương toàn thân nhằn sát khuẩn nhanh bề mặt cơ thể con người.

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 26/3, Sở Y tế TP cũng nhận được ý kiến chuyên môn của Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP.HCM. Theo đó, tác dụng khử khuẩn của Anolyte chính là nhờ vào thành phần Clo hoạt tính. Trong y tế, anolyte đã được sử dụng chủ yếu để khử khuẩn các dụng cụ, bề mặt buồng bệnh, phòng mổ, máy móc, vật dụng hằng ngày...

Trên cơ sở đó, Sở Y tế khuyến cáo các cơ sở khám, chữa bệnh, tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP.HCM không nên sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân do chưa được chứng minh về hiệu quả diệt virus, vi khuẩn và sự an toàn đối với người sử dụng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news