Tin mới

TP HCM xác định thời gian dự kiến tổ chức kỳ thi lớp 10

Thứ bảy, 21/03/2020, 11:49 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến học sinh nghỉ dài ngày, Sở GD-ĐT TP HCM dự kiến tổ chức kỳ thi lớp 10 từ ngày 17.7 với cấu trúc đề thi không đổi so với năm 2019.

Chia sẻ với Thanh Niên, Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến học sinh (HS) phải tạm nghỉ học kéo dài và Bộ GD-ĐT đã có những điều chỉnh về khung thời gian năm nay do vậy, dự kiến TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi lớp 10 từ ngày 17.7 với cấu trúc đề thi không đổi so với năm 2019.

Lãnh đạo Sở cho biết nội dung trong đề thi lớp 10 sẽ áp dụng theo chương trình học của học sinh, học đến đâu sẽ hỏi đến đó và không nằm ngoài kiến thức đã học.

Sở GD&DT TP HCM sẽ dự kiến tổ chức kỳ thi lớp 10 vào ngày 17/7 tới. Ảnh: Internet

Dù thời gian học của HS bị gián đoạn dài do dịch bệnh Covid-19 nhưng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ không bị tác động về mặt cấu trúc, khối lượng kiến thức trong đề thi khi nội dung kiến thức vẫn đúng nghĩa là một kỳ thi tuyển sinh đầu cấp, có mức phân hóa.

Cũng với thời gian làm bài là 120 phút, đề thi môn ngữ văn có nội dung và thang điểm cụ thể như sau: phần Đọc hiểu (3 điểm), Nghị luận xã hội (3 điểm) và Nghị luận văn học (4 điểm). Đề thi môn tiếng Anh lớp 10 có thời gian làm bài là 60 phút, yêu cầu đề thi sẽ nhấn mạnh vào yếu tố từ vựng, ngữ nghĩa câu, ứng dụng trong tình huống và thực tế đời sống.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news