TP.HCM: 22 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Ngày 8/10, đại diện phòng GD&ĐT quận 11, TP.HCM có báo cáo nhanh về tình hình học sinh trường tiểu học Trưng Trắc nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, khoảng từ 17h ngày 7/10, học sinh trường này có bữa ăn tại trường gồm bánh mì và xúc xích. Nhiều phụ huynh nghi ngờ đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa cùng lúc ở nhiều trẻ.

Học sinh bị ngộ độc rải rác ở nhiều khối lớp. Đến 23h cùng ngày, thống kê ban đầu có 22 học sinh nhập viện.

Đến sáng 8/10, chỉ còn 3 học sinh ở bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 học sinh ở bệnh viện quận 11 để theo dõi tiếp, những học sinh còn lại sức khỏe đã ổn định và được cho về nhà.

Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo phòng GD&ĐT quận 11, Ban Giám hiệu trường tiểu học Trưng Trắc đã trực tiếp vào bệnh viện thăm hỏi sức khỏe học sinh và nắm tình hình.

Hiện nhà trường, phòng GD&ĐT quận 11 tiếp tục theo dõi sức khỏe học sinh và kịp thời báo cáo khi có diễn biến mới.

TP.HCM: 22 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm 1

Trường tiểu học Trưng Trắc nơi xảy ra 22 học sinh ngộ độc thực phẩm.

Một thành viên trong Ban Giám hiệu của trường cho biết, trường tự tổ chức nấu bữa trưa cho học sinh. Nhưng với bữa xế chiều, trường hợp đồng với một đơn vị cung cấp thức ăn bên ngoài.

Hiện, ban Quản lý an toàn thực phẩm đang phối hợp lực lượng y tế tại địa phương tổ chức lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm, để xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Chiều ngày 8/10, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bác sĩ Trương Hữu Khanh, đại diện bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, đến ngày 8/10/2019, bệnh viện ghi nhận có tổng cộng 9 học sinh nhập viện.

Trong đó, có 5 bệnh nhi tình trạng ổn định cho về trong ngày và hẹn khám lại vào hôm sau; 1 bệnh nhi được chẩn đoán sốc giảm thể tích điều trị tại khoa Cấp cứu và được chuyển vào khoa Tiêu hóa tiếp tục điều trị.

Ba bệnh nhi đang theo dõi tại khoa Tiêu hóa, tình trạng hiện tại ổn định.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục