TP.HCM dự kiến đón hàng ngàn người từ nước ngoài trở về

Bước sang giai đoạn mới phòng chống dịch Covid-19, TP.HCM đã lên kế hoạch để đón hàng ngàn người Việt từ nước ngoài trở về.

TP.HCM dự kiến đón hàng ngàn người từ nước ngoài trở về 1

TP.HCM đã trải qua 13 ngày không phát sinh ca Covid-19 mới. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo tin tức trên Tuổi trẻ, Tiền Phong, TP.HCM xác định đang bước sang giai đoạn tiếp theo của  cuộc chiến phòng chống Covid-19. Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tối 20/4, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo các sở, ban, ngành chủ động lên phương án đón người Việt từ nước ngoài trở về.

Ông Nguyễn Trung Hòa, giám đốc Trung tâm y tế Q.Gò Vấp cho biết trong lần đón người Việt từ nước ngoài trở về lần này, TP.HCM đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Mỗi người trở về sẽ được bố trí cách ly 1 phòng riêng, nghĩa là được "cách ly trong cách ly".

Ông Nguyễn Trí Dũng, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết thành phố đã lên phương án sẵn sàng cách ly số lượng lớn người nhập cảnh, người tiếp xúc với ca bệnh, người có nguy cơ. Bên cạnh đó, một loạt các giải pháp sẽ được triển khai đồng bộ để nâng cao năng lực của các đội phản ứng nhanh, xét nghiệm, sàng lọc cho hành khách đi tàu, xe, máy bay và các công nhân tại các khu công nghiệp.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • TP.HCM dự kiến đón hàng ngàn người từ nước ngoài trở về

  Người phụ nữ bán rau bị xúc phạm yêu cầu mang cả rau và xe đến tận nhà để trả lại

  Dù cơ quan Công an phường Bãi Cháy đã mời người phụ nữ bán rau bị phó chủ tịch phường xúc phạm đến nhận lại xe máy và rau nhưng chị không chịu và yêu cầu phải mang trả về tận nhà.

 • TP.HCM dự kiến đón hàng ngàn người từ nước ngoài trở về

  Ngày thứ 20 thực hiện cách ly xã hội tại Hà Nội: Xử lý mạnh để chặn đà chủ quan

  Đường phố đông đúc hơn, các cửa hàng kinh doanh hàng không thiết yếu hoạt động công khai hơn, người dân tụ tập nơi công cộng nhiều hơn... Đó là đặc điểm dễ nhận thấy trên địa bàn thành phố Hà Nội trong ngày thứ 20 thực hiện cách ly xã hội. Vi phạm dù được lực lượng chức năng xử lý, song chưa triệt để; ý thức phòng dịch của nhiều người ngày càng “giãn biên độ”... Thực tế này cho thấy phải tiếp tục có giải pháp mạnh hơn nữa để chặn đà chủ quan của người dân.

 • TP.HCM dự kiến đón hàng ngàn người từ nước ngoài trở về

  Nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động

  Dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh tế - xã hội, nhiều DN lâm vào hoàn cảnh khó khăn, người lao động (NLĐ) đang trong tình trạng nghỉ chờ việc hoặc mất việc.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục