TP.HCM: Hỗ trợ người chạy xe ba, bốn bánh tự chế chuyển đổi nghề

UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành có kế hoạch hỗ trợ cho người dân đang mưu sinh bằng loại xe ba, bốn bánh tự chế tìm công việc khác để ổn định cuộc sống.

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành liên quan và UBND 24 quận, huyện về tổng kết tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề cho người nghèo đang sử dụng loại phương tiện xe ba, bốn bánh tự chế trên địa bàn TP.

TP.HCM: Hỗ trợ người chạy xe ba, bốn bánh tự chế chuyển đổi nghề 1

TP.HCM hỗ trợ người chạy xe tự chế ba, bốn bánh chuyển đổi nghề. (Ảnh minh họa)

Theo đó, UBND TP giao Chủ tịch UBND 24 quận, huyện khẩn trương rà soát, thống kê danh sách số lượng, tình trạng sử dụng và các thông tin liên quan đến người sử dụng các loại phương tiện nói trên và xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ đang hoạt động trên địa bàn quản lý.

Xác định rõ các hộ có thuộc đối tượng đã được hưởng chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 04/2009/QĐ-UBND ngày 20/1/2009 của UBND TP hay không.

Đồng thời, báo cáo rõ khó khăn, vướng mắc (nếu có) và đề xuất hướng xử lý, nhằm hỗ trợ người dân ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.

Bên cạnh đó, UBND TP giao Sở Giao thông vận tải TP phối hợp với Công an TP và các cơ quan, đơn vị có liên quan đánh giá thực trạng sử dụng đối với loại phương tiện xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ trong điều kiện giao thông thành phố. Xác định các bất cập về chất lượng phương tiện, nhu cầu sử dụng thực tiễn, mức độ đáp ứng các điều kiện về an toàn giao thông, giảm ô nhiễm môi trường... Đề xuất và dự thảo văn bản trình UBND TP kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Ngoài ra, UBND TP giao Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thường trực Ban An toàn giao thông TPHCM, Công an TP.HCM, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề cho người nghèo đang sử dụng loại phương tiện xe ba, bốn bánh tự chế trên địa bàn TP.

Đồng thời, phân tích, đánh giá một cách khách quan, toàn diện về hiệu quả của chính sách và các khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện, từ đó, tham mưu đề xuất cho UBND TP hướng xử lý phù hợp, đảm bảo yêu cầu về an toàn giao thông và tạo điều kiện cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn được ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục