TP.HCM nêu nguyên nhân chậm giải quyết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 vẫn đang được Thành ủy TP.HCM xem xét.

Đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 vẫn đang được Thành ủy TP.HCM xem xét.

Tại cuộc họp báo thường kỳ diễn ra chiều 1/2, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết việc giải quyết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch quận 1) bị chậm do một số yếu tố khách quan.

Ông Võ Văn Hoan cho biết thêm, thành phố và quận 1 rất cầu thị, lắng nghe. Vì vậy, Thành ủy đã chỉ đạo phải nghe ông Hải, xem ngoài những nội dung nêu trong đơn còn khúc mắc gì khác nữa không. Trong thư cũng phản ánh nhiều điều cần xem xét làm rõ.

"Vừa rồi tôi gặp thấy anh Hải vẫn vui vẻ, công việc vẫn bình thường không có khúc mắc gì cả. Việc giải quyết đơn chậm vì cầu thị, lắng nghe và do điều kiện công việc của lãnh đạo trong thời điểm hiện nay chứ không phải có vấn đề gì phức tạp", báo Tuổi trẻ ghi lời ông Hoan.

TP.HCM nêu nguyên nhân chậm giải quyết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải 1

Cũng trả lời về vấn đề này, ông Lê Văn Làm (Phó giám đốc Sở Nội vụ) cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải thuộc diện Ban thường vụ Thành ủy quản lý. 

Sau khi ông này gửi đơn từ chức, UBND TP HCM đã lập tổ công tác do Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến làm tổ trưởng, cùng ông Võ Văn Hoan và ông đến quận 1 gặp ông Hải nắm tâm tư, nguyện vọng.

Sau buổi làm việc, tổ công tác đã báo cáo Ban cán sự Đảng UBND TP và Thường trực Thành ủy để xem xét, tham mưu Ban thường vụ Thành ủy quyết định, thông tin trên báo VnExpress.

Trước đó, sáng 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

"Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức", ông Đoàn Ngọc Hải viết trong đơn xin từ chức.

Tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục