TP.HCM xem xét nâng mức giãn cách xã hội ở nơi nguy cơ cao

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn, Bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu thành phố cần có biện pháp kiểm soát và giảm bớt dòng người đến địa bàn, nâng cao mức giãn cách xã hội ở nơi nguy cơ cao.

Theo tin tức trên Dân trí, Zingnews.vn, trưa 19/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.HCM đã tổ chức cuộc họp khẩn để thảo luận, triển khai phương án cấp bách trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại thành phố.

Phát biểu tại buổi họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng, thời gian qua, toàn thành phố đã nỗ lực, thực hiện nhiều biện pháp nghiêm và về cơ bản kiểm soát được một số chuỗi lây nhiễm. Tuy nhiên, thành phố chưa khống chế được dịch bệnh.

TP.HCM xem xét nâng mức giãn cách xã hội ở nơi nguy cơ cao  1
Bí thư Nguyễn Văn Nên. Ảnh: HMC

Do đó, ông thống nhất với đề xuất của các sở, ngành, quận, huyện về việc triển khai biện pháp mạnh hơn, quyết liệt hơn.

Bí thư Nên cho rằng, biện pháp căn cơ trong phòng, chống dịch Covid-19 là tiêm vắc xin, tuy nhiên, để vắc xin hoạt động hiệu quả vẫn cần thêm thời gian.

"Trước mắt, thành phố cần tăng cường hiệu quả công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch triệt để và tầm soát diện rộng. Đồng thời, TPHCM cần có biện pháp kiểm soát và giảm bớt dòng người đến địa bàn, nâng cao mức giãn cách xã hội ở nơi nguy cơ cao và nới lỏng hơn với nơi an toàn", người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM yêu cầu.

TP.HCM xem xét nâng mức giãn cách xã hội ở nơi nguy cơ cao  2
Sau 5 ngày giãn cách theo Chỉ thị 15 đợt 2, thành phố có tổng cộng 475 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố. Trong đó, số lượng ca mắc không rõ nguồn lây đang có xu hướng tăng dần. Ảnh: TT

Đồng tình với các ý kiến tại cuộc họp, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo, TP.HCM cần cân nhắc mọi tình huống có thể xảy ra, chủ động xây dựng và triển khai một số biện pháp tương xứng riêng, cụ thể, linh hoạt riêng để phòng, chống dịch trên địa bàn.

TP.HCM xem xét nâng mức giãn cách xã hội ở nơi nguy cơ cao  3
Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, TP.HCM đã có tổng cộng 1.450 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố. Ảnh: NLĐ

Phó thủ tướng cũng lưu ý, trước khi triển khai biện pháp mạnh hơn, thành phố cần công bố cho người dân biết và nắm bắt rõ thông tin về cung ứng hàng hóa thiết yếu, lượng thực, thực phẩm, giao thông đi lại… để chủ động trong sinh hoạt, làm việc, tránh để người dân hoang mang, lo lắng và tích trữ không cần thiết.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục