Trận đấu của cao thủ Vịnh Xuân với võ sư Bảo Châu: Công an vào cuộc

Trận đấu kinh điển giữa võ sư Pierre Francois Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh với võ sư karate Đoàn Bảo Châu tại Hà Nội đang có nguy cơ đổ vỡ phút cuối khi Sở Văn hóa, Thể thao Hà Hội vào cuộc.

Trận đấu kinh điển giữa võ sư Pierre Francois Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh với võ sư karate Đoàn Bảo Châu tại Hà Nội đang có nguy cơ đổ vỡ phút cuối khi Sở Văn hóa, Thể thao Hà Hội vào cuộc.

Trận đấu của cao thủ Vịnh Xuân với võ sư Bảo Châu: Công an vào cuộc 1

Khi trận tỉ thí đang ở rất gần thì lại có nguy cơ đổ bể. Ảnh: PV

Theo thông tin trên Dân trí, một cán bộ Phòng Quản lý thể thao quần chúng Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội cho hay, Sở đã có văn bản gửi Tổng cục TDTT để xin ý kiến về việc cấm tổ chức trận đấu giữa cao thủ Vịnh Xuân thách đấu võ sư Đoàn Bảo Châu, tại Hà Nội.

Lý do bởi đây là trận đấu không được phép tổ chức, gây mất trật tự công cộng. Đó là chưa kể việc các võ sư thách đấu tự do có thể gây thương tích, mà điều này thì không được cho phép vì có hành vi “gây sát thương”, gây hại sức khoẻ tới con người.

Trên cơ sở có ý kiến từ Tổng cục TDTT, Sở cũng sẽ tiếp tục làm việc với Công an Hà Nội để vào cuộc vụ thách đấu gây ồn ào này.

“Nếu chỉ là giao lưu, học hỏi nhau thì không sao, nhưng những lời thách đấu như này rõ ràng không đúng quy định”, cán bộ Phòng Quản lý thể thao quần chúng, Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội cho hay.

Trong những ngày qua, thông tin võ sư Pierre Francois Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh về Việt Nam sẽ giao đấu với võ sư karate Đoàn Bảo Châu vào ngày 20/7 tại Hà Nội đã gây sự chú ý của dư luận.

Trước đó, võ sư người Canada đã khiến dư luận Việt Nam chú ý khi đưa ra một loạt lời thách đấu với các võ sư Việt trong đó có Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo. Tuy nhiên, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã không phản hồi.

Ngay sau đó vị này nhận được lời đề nghị tỉ thí võ thuật của Đoàn Bảo Châu. Trên trang cá nhân, võ sư người Việt Nam gửi lời thách đấu: “Nếu có thể được, tôi xin được giao đấu với võ sư trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới của ông. Xin đừng hiểu đây là một lời thách đấu mà chỉ đơn giản là một sự giao lưu về nghệ thuật chiến đấu và tất nhiên trên tinh thần thân ái và thượng võ”.

Sau khi võ sư Châu gửi lời đề nghị, võ sư người Canada đã nhận lời. 2 bên thỏa thuận các điều kiện thi đấu và thống nhất rằng đây là trận đấu dưới danh nghĩa cá nhân, không cần sự cấp phép của các cơ quan chức năng.

Theo thông tin trên Trí thức trẻ, cách đây ít ngày, võ sư Pierre Francois Flores đã thông báo rằng ông sẽ tới Việt Nam ngày 18/7 để gặp Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt và sau đó sẽ ra Hà Nội để chuẩn bị thượng đài với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu và một vài võ sư khác thuộc môn phái Vịnh Xuân.

Tuy nhiên, Flores đã có mặt tại TP.HCM từ ngày 10/7, nghĩa là sớm hơn khá nhiều so với dự kiến ban đầu. Dự kiến Flores sẽ từ TP.HCM bay ra Hà Nội vào chiều tối (11/7) và trận tỉ thí giữa ông với Đoàn Bảo Châu đã ở rất gần, dự kiến chỉ trong 1-2 ngày nữa.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục