Tin mới

Trắng tay rời giải, Việt Nam vẫn khiến Hàn Quốc phải "ngậm quả đắng" đớn đau

Thứ bảy, 14/04/2018 06:22

Không chịu thua Nhật Bản, cũng chẳng gục ngã trước Australia, và dẫu thắng các nhà vô địch SEA Games đến từ Việt Nam, nhưng rốt cuộc các cô gái Hàn Quốc lại gục ngã tức tưởi.

Không chịu thua Nhật Bản, cũng chẳng gục ngã trước Australia, và dẫu thắng các nhà vô địch SEA Games đến từ Việt Nam, nhưng rốt cuộc các cô gái Hàn Quốc lại gục ngã tức tưởi.

Trắng tay rời giải, Việt Nam vẫn khiến Hàn Quốc phải 'ngậm quả đắng' đớn đau 1

Cũng chẳng thể trách các "cô gái Vàng" của bóng đá Việt Nam, bởi đối mặt với họ ngày hôm nay là một Hàn Quốc nhập cuộc với tham vọng cực lớn, là lấy trọn vẹn 3 điểm, cùng với càng nhiều bàn thắng càng tốt để "dằn túi", nhằm tính đến phương án xấu nhất là Nhật Bản và Australia hòa nhau, để chọn ra đội đi tiếp vào bán kết bằng hiệu số bàn thắng.

Và dẫu cho Việt Nam mới là đội có cơ hội ăn bàn rõ rệt trước ở phút 12 từ cú sút của Thúy Hằng từ pha kiến tạo của Huỳnh Như, nhưng chỉ 2 phút sau, các cô gái Hàn Quốc mới là những người có bàn thắng mở tỷ số do công của Cho So-huyn bằng cú đánh đầu cận thành từ đường chuyền của Jeon Ga-Eul.

Và trước một Việt Nam chống đỡ chật vật, cùng việc Thúy Hằng phải rời sân, nhường chỗ cho Hải Yến vì chấn thương, 3 bàn thắng nữa để chia đều mỗi hiệp đấu 2 bàn thắng cho các cầu thủ Hàn Quốc không phải là điều quá ngạc nhiên.

Song, dẫu cho phải nhận đến 16 bàn thua sau 3 trận, không ghi được bất cứ bàn thắng nào, nhưng sự kiên cường của các cô gái Việt Nam trong việc hạn chế bàn thua trước đối phương đã khiến Hàn Quốc phải tiếc nuối khôn nguôi. Họ có đến 13 quả phạt góc, trong khi Việt Nam không có được nổi một quả, nhưng chẳng thể ghi thêm 1 bàn thắng.

Đau đớn cho các cô gái Hàn Quốc, bởi chỉ cần ghi thêm một bàn thắng nữa, họ đương nhiên có vé vào bán kết. Nhưng khi không thể làm được điều đó, họ chỉ có được vị trí thứ 3, với điểm số và hiệu số bằng chằn chặn Nhật Bản (5 điểm, hiệu số +4), nhưng đành phải ngậm ngùi nhìn đối phương đi tiếp bởi sự khác biệt về tổng số bàn thắng, bởi Nhật Bản và Australia hòa nhau 1-1.

Dẫu vậy, cơ hội tham dự VCK World Cup của các nữ cầu thủ Hàn Quốc vẫn còn nguyên, bởi họ còn trận play-off tranh chiếc vé thứ 5 với Philippines.

Trắng tay rời giải, Việt Nam vẫn khiến Hàn Quốc phải 'ngậm quả đắng' đớn đau 2

Trắng tay rời giải, Việt Nam vẫn khiến Hàn Quốc phải 'ngậm quả đắng' đớn đau 3

Bảng xếp hạng chung cuộc.
Từ khóa: bóng đá nữ