Trung Quốc: Quan Chính phủ bị sa thải vì bắt cấp dưới cõng qua đường

(Tinmoi.vn) Chỉ vì sợ ướt đôi giày khi đi qua đoạn đường ngập mà vị phó phòng của cơ quan chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu cấp dưới cõng mình. Ngay sau đó, vị quan này đã bị sa thải vì làm xấu hình ảnh viên chức của đáng.

(Tinmoi.vn) Chỉ vì sợ ướt đôi giày khi đi qua đoạn đường ngập mà vị phó phòng của cơ quan chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu cấp dưới cõng mình. Ngay sau đó, vị quan này đã bị sa thải vì làm xấu hình ảnh viên chức của đáng.

Thông tin được hãng thông tấn Tân Hoa Xã đăng tải. Theo đó vụ việc diễn ra tại huyện Guixi, tỉnh Giang Tây hôm thứ Bảy tuần trước. Trong lúc đi tìm kiếm 3 em nhỏ mất tích do nước sống dâng cao, một vị phó phòng của cơ quan chính phủ đã được cấp dưới cõng khi đi qua một đoạn đường nước ngập đến mắt cá…vì sợ ướt đôi giày da đắt tiền.

                                     Trung Quốc: Quan Chính phủ bị sa thải vì bắt cấp dưới cõng qua đường 4

Bức ảnh vị phó phòng được cấp dưới cõng qua đoạn đường ngập nước đăng tải trên mạng xã hội

Ban đầu, chính quyền địa phương biện hộ rằng vào ngày xuống hiện trường, thuộc cấp tên Đinh Tiên Bảo thấy trời mưa nên đã chủ động xin cõng ông Vương. Tuy nhiên, sau đó, xét rằng hành vi của ông Hoa gây ảnh hưởng xấu, làm tổn hại hình ảnh quan chức nhà nước nên chính quyền quyết định cách chức ông Vương. Cấp trên của ông này đã quyết định rằng đây là một hành động không đúng chỗ. Những tấm ảnh lan truyền trên mạng đã gây sự phẫn nộ trong dư luận xã hội ở Trung Quốc.

“Wang, một phó phòng của cơ quan chính phủ, đang chuẩn bị đi qua một đoạn đường ngập nước thì Ding, một nhân viên cấp thấp, đề nghị cõng ông này. Hành động không phù hợp trên đã tạo ra những ảnh hưởng xã hội tiêu cực, và làm xấu hình ảnh các viên chức của đảng”, bài báo viết.

Hồi năm ngoái, một quan chức khác cũng họ Wang tại tỉnh Chiết Giang kế bên đã bị sa thải, sau khi những bức ảnh chụp ông này được dân làng cõng qua một đoạn nước ngập, trong khi đi thăm các nạn nhân lũ lụt cũng đã khiến cư dân mạng giận dữ.

Đi kèm bức ảnh đó là một bình luận rằng, vị quan chức này nhờ cõng vì ông ta khi đó đang đi một đôi giày đắt tiền, Tân Hoa Xã cho biết. 

Thoa Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục