Tin mới

Trường Giang và 3 kịch bản đối phó với "cơn bão thảm khốc" mang tên Nam Em - Nhã Phương

Thứ tư, 21/03/2018 10:15

Lặng im chờ mọi chuyện đi qua là phương pháp dễ dàng thực hiện nhất nhưng có lẽ cũng nguy hiểm nhất lúc này.

Lặng im chờ mọi chuyện đi qua là phương pháp dễ dàng thực hiện nhất nhưng có lẽ cũng nguy hiểm nhất lúc này.

Nếu đang tạo ra cả một cơn bão cấp 12 đổ bộ vào showbiz thì hiện, đang nằm ở trong tâm bão. Tất nhiên khác với những cơn bão bình thường, vùng tâm bão của cơn bão Nam Em này chẳng hề yên ổn hay tĩnh lặng chút nào.

Vô số ánh mắt, lời nói, gạch đá và cả chờ đợi đang hướng về phía chàng danh hài xứ Quảng và liệu, Trường Giang sẽ phải làm gì để "sống còn" qua cơn bão lớn nhất thổi qua sự nghiệp của mình?

Trường Giang và 3 kịch bản đối phó với 'cơn bão thảm khốc' mang tên Nam Em - Nhã Phương 1

Trường Giang.

1. Im lặng đợi bão qua!

Đây là phương pháp khá quen thuộc mà Trường Giang thường áp dụng. Trong nhiều vụ scandal khác, đặc biệt là scandal tình ái với Quế Vân, anh vẫn nhất định "không hé nửa lời" về những ồn ào dính dáng tới mình.

Hơn ai hết, từng lăn lộn trong showbiz hiểu rằng chẳng có ồn ào nào là mãi mãi, kể cả câu chuyện đang là tâm điểm của dư luận cỡ Nam Em. Rùm beng đấy, thu hút đấy, nhưng rồi cũng... qua thôi.

Khi một câu chuyện khác nổ ra, sự chú ý của đám đông sẽ lại đổ dồn qua phía khác và bình yên sẽ trở lại cùng chàng danh hài kín miệng.

Biện pháp này tất nhiên vẫn khả thi, nhưng hơi khó để mà thực hiện. Với tần suất "nhắc tên" Trường Giang trong mọi cuộc tranh luận, mọi loại "gạch đá", e là anh chàng khó mà giữ nổi tiếng tăm của mình trước khi bão chịu tan.

Lặng im chờ mọi chuyện đi qua là phương pháp dễ dàng thực hiện nhất, nhưng có lẽ cũng nguy hiểm nhất lúc này.

Mọi con mắt đang đổ dồn về phía Trường Giang chờ một lần lên tiếng của anh sau mọi ồn ào. Giữ im lặng, cũng đồng nghĩa với việc hàng loạt nhận định chẳng mấy tốt đẹp sẽ được dịp nổ bùng. Hẳn chẳng ngôi sao nam nào muốn mình bị gán ghép với những từ: Hèn nhát, trốn tránh và kém cỏi?

Trường Giang và 3 kịch bản đối phó với 'cơn bão thảm khốc' mang tên Nam Em - Nhã Phương 2

Có lẽ hiện tại Trường Giang đang rất đau đầu với "cơn bão" Nam Em.

2. Đứng hẳn về phía... Nam Em!

Biện pháp này chưa hẳn là phi lý, bởi nếu cân nhắc kỹ thì họ cũng từng là một cặp đôi, dù là cặp đôi bí mật. Rõ ràng, chàng danh hài xứ Quảng chỉ có thể chọn 1 trong 2 người đẹp, hoặc tệ nhất là chẳng còn ai trong tay cả.

Về phía Nhã Phương, sự thản nhiên và điềm tĩnh của cô đang báo hiệu một cơn bão còn khủng khiếp hơn và khả năng Trường Giang tiếp tục hạnh phúc cùng người đẹp diễn viên hơi ít ỏi.

Trong khi đó, cô hoa khôi Nam Em vẫn tha thiết nói rằng tình cảm của cô với Trường Giang vẫn còn, chứ không hề mất đi sau những phản bội, dối lừa. Vậy thì có khi nào, Trường Giang sẽ bất ngờ... đứng về phía Nam Em, bênh vực cô, nhận lỗi về mình và xin cô một cơ hội thứ tha?

Tuy nhiên, biện pháp này xem chừng còn nguy hiểm hơn cả phương án lặng im. Nếu làm vậy, Trường Giang chỉ may ra có thể dẹp yên cơn bão từ phía Nam Em, nhưng lại thổi bùng lên bão tố từ dư luận, fan của Nhã Phương và cả đông đảo người xem trung lập.

Và nếu như vậy thì xem ra, khả năng Trường Giang tiếp tục làm ông hoàng của các sân khấu hài hơi khó, bởi phần lớn thời gian anh phải loay hoay đi tránh bão và "dập bão" mất rồi...

3. Nhận lỗi về mình và cầu mong mọi người tha thứ

Đây là phương pháp quen thuộc, đơn giản nhất và cũng khả thi nhất lúc này đối với Trường Giang. Dù lời xin lỗi đôi khi chẳng mang ý nghĩa nào đặc biệt, nhất là trong những câu chuyện như anh đang mắc phải, nhưng chúng vẫn nhất định phải được nói ra.

Sẽ chẳng bất ngờ nếu như sau đây ít lâu, lại một lời xin lỗi thống thiết được Trường Giang đưa ra gửi tới cả Nam Em, Nhã Phương và khán giả. Có điều, tha thứ cho anh hay không lại không phải chuyện lời xin lỗi đó có thể làm!

Chưa kể, Trường Giang sẽ phải soạn một lời xin lỗi khá dài, đề cập tới rất nhiều chuyện chứ không thể chỉ là một lời xin lỗi chung chung.

Vấn đề nan giải ở đây là nếu như xin lỗi Nam Em thì anh lại... mắc lỗi với Nhã Phương, xin lỗi Nhã Phương thì Nam Em lại bị tổn thương và sau một hồi loay hoay, anh sẽ vẫn là người lãnh đủ.

Và quan trọng nhất, vẫn chưa có phương án nào khả dĩ để Trường Giang lấy được sự thứ tha từ phía Nhã Phương.

Hơn một lần rơi vào hoàn cảnh tệ hại này, Nhã Phương có bản lĩnh tới đâu thì cũng sẽ muốn gục ngã mà thôi. Nhất là khi câu chuyện tệ hại cô vướng phải lại bị đưa ra trước hàng triệu con mắt của dư luận, chịu phán xét, đánh giá từ vô số người xa lạ.

Chẳng cô gái nào đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi thứ một cách bình thản và Nhã Phương cũng không thể là ngoại lệ. Người ta vẫn nói nhiều về sự khéo léo, hoạt ngôn của Trường Giang, nhưng xem ra những điểm mạnh đó cũng khó mà giúp nổi anh trong câu chuyện lần này.

Bởi thứ Nhã Phương cần là sự chân thành và niềm tin, chứ không phải là hoạt ngôn hay khéo léo!

Trường Giang và 3 kịch bản đối phó với 'cơn bão thảm khốc' mang tên Nam Em - Nhã Phương 3

Người tổn thương nhất hiện tại có lẽ là Nhã Phương.

Sau tất cả, thật ra thì...

Không thể có một lối thoát vẹn toàn cho ngôi sao hài, sau những sai lầm tệ hại anh tự tạo ra. Không một chuyên gia truyền thông hay người tư vấn tài năng nào có thể giải quyết hộ anh mọi chuyện một cách tốt đẹp. Bởi scandal này đã vượt ra ngoài phạm trù những rắc rối truyền thông.

Sai lầm của Trường Giang nằm ở cách sống, cách suy nghĩ và cả thói quen trăng hoa anh sở hữu. Và điều duy nhất Trường Giang có thể làm là đón nhận những sự trừng phạt và trả giá theo cách đàng hoàng nhất.

Có thể anh sẽ mất đi người con gái mình yêu quý, sẽ phải mang tiếng xấu trong mắt hay mất đi hình ảnh đẹp trong mắt người hâm mộ, nhưng đừng trốn tránh hay bao biện.

Giữ lại một chút bản lĩnh đàn ông và phong độ cho riêng mình có lẽ là biện pháp duy nhất Trường Giang có thể làm, thay vì để mất đi tất cả. Bởi không một ai có thể lật lại câu chuyện hay "minh oan" cho Trường Giang trong vụ ồn ã lần này.

Vậy thì, đứng thẳng người nhận lỗi và chấp nhận mọi hậu quả mình đã gây ra cũng là một cách đớn đau, nhưng cần thiết mà chàng danh hài xứ Quảng có thể làm. Biết chấp nhận cũng là một phần bản lĩnh của đàn ông, bên cạnh khả năng chinh phục và chiếm trọn trái tim của những cô gái đẹp...