Tin mới

Trường Giang: Vai diễn của anh sẽ đi về đâu?

Thứ bảy, 21/04/2018 10:13

Nam Em rõ ràng là không bình thường nhưng người đàn ông từng "YÊU - THÍCH" cô ấy trong 2 tháng thì thực sự tầm thường.

Nam Em rõ ràng là không bình thường nhưng người đàn ông từng "YÊU - THÍCH" cô ấy trong 2 tháng thì thực sự tầm thường.

Hôm nay, khi Trường Giang lần đầu cất tiếng về scandal tình ái với Nam Em sau 30 ngày quyết giữ im lặng, câu nói của Ngọc Trinh đã được cư dân mạng "khai quật" lại. Showbiz này, phụ nữ dường như quân tử hơn đấng nam nhi vẫn thường tự nhận mình đại trượng phu. Chí ít ở khía cạnh: dám làm dám nhận dám chịu hậu quả.

Trường Giang: Vai diễn của anh sẽ đi về đâu? 1
 

30 ngày qua, người hâm mộ hẳn là đã mong chờ Trường Giang lên tiếng. Nhưng khi anh lên tiếng rồi, hẳn là nhiều người đã ước ao, rằng, thà anh chưa từng nói ra điều gì.

Trường Giang đã chọn một thời điểm "hạ sách" để phát ngôn: khi công chúng đang muốn khép lại câu chuyện và khi Nam Em đang nhận những phản hồi tiêu cực từ dư luận.

Trường Giang: Vai diễn của anh sẽ đi về đâu? 2

Dù Trường Giang có tính toán hay không tính toán về mặt thời điểm phát ngôn, thì việc anh chọn đúng lúc Nam Em đang bước vào "trận bão đá" thứ hai từ dư luận để ném vào cô gái mà anh từng "YÊU - THÍCH" những lời nhận xét tồi tệ khiến người ta buộc phải hiểu rằng: anh đang thừa nước đục thả câu, đánh hôi phụ nữ.

Đã không còn có nhiều người tin và thương Nam Em nữa sau hàng loạt những hành động bất thường mà cô thực hiện kể từ ngày "1 tiếng kể hết" về cuộc tình với "chàng hề xứ Quảng". Thế nên, dù Trường Giang có tính toán hay không tính toán về mặt thời điểm phát ngôn, thì việc anh chọn đúng lúc Nam Em đang bước vào "trận bão đá" thứ hai từ dư luận để ném vào cô gái mà anh từng "YÊU - THÍCH" những lời nhận xét tồi tệ khiến người ta buộc phải hiểu rằng: anh đang thừa nước đục thả câu, đánh hôi phụ nữ.

Trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi trên báo của mình, Trường Giang nhấn đi nhấn lại rằng Nam Em "có vấn đề về đầu óc", "không bình thường", "không phải người bình thường". Thực ra, đầu cần đến trí khôn của Trường Giang thì công chúng mới biết Nam Em không bình thường.

Chính Nam Em tự nhận cô mắc hội chứng rối loạn lưỡng cực sau cú sốc tình cảm với Trường Giang. Cách cô kể về cuộc tình kéo dài 2 tháng ngắn ngủi, cách cô livestream để kêu gọi "giải cứu thế giới", cách cô "phục kích" giữa đêm để tặng hoa và bánh sinh nhật cho Trường Giang đều cho thấy cô chẳng bình thường chút nào.

Nhưng Nam Em điên hay không điên thì ai cũng thấy. Nam Em điên thật hay điên giả thì rồi sẽ biết. Nam Em điên vô tư hay điên có mục đích chẳng chóng thì chày cũng lộ tẩy. Công chúng sẽ là người phán xử, sẽ luận tội, sẽ kết án hoặc sẽ giải oan. Có ai yêu cầu Trường Giang đứng ra tố giác hay làm chứng mà anh phải sốt sắng đến như vậy. Sự sốt sắng mang lại cảm giác thiếu đàng hoàng của một người Đàn Ông - Đàn Anh - Đồng Nghiệp - Nghệ Sĩ dành cho một người Đàn Bà - Đàn Em - Đồng Nghiệp - Nghệ sĩ kiêm cô gái mà anh từng có mối quan hệ tình cảm được định nghĩa bằng hai từ "YÊU - THÍCH".

Trường Giang: Vai diễn của anh sẽ đi về đâu? 3

Sự sốt sắng của Trường Giang trong việc "tố" Nam Em "có vấn đề về đầu óc" mang lại cảm giác thiếu đàng hoàng của một người Đàn Ông - Đàn Anh - Đồng Nghiệp - Nghệ Sĩ dành cho một người Đàn Bà - Đàn Em - Đồng Nghiệp - Nghệ sĩ kiêm cô gái mà anh từng có mối quan hệ tình cảm được định nghĩa bằng hai từ "YÊU - THÍCH".

Trường Giang thừa nhận có thích Nam Em. Nhưng không kịp để người ta nhấn nút "like" cho hành động nhận tội dũng cảm, Trường Giang đã vội vàng "đánh tráo khái niệm", đặt ra một định nghĩa mới về từ "Thích". Thích trong quan điểm của Trường Giang là YÊU - THÍCH, tức thấy cái gì hay thì thích. Thấy Nam Em xinh đẹp, thông minh, dễ thương, hài hước lại có hoàn cảnh gia đình tội nghiệp thì thích. Thích nên anh quan tâm trò chuyện. Thích nên như Nam Em kể là anh có thể nấu ăn cho cô, đút cho cô ăn từng miếng một khiến cô không phải dùng tới đũa. Thích nên như mẹ Nam Em kể là một tháng 30 ngày thì 28 ngày có mặt ở nhà Nam Em. Thích nên có lúc say xỉn thì... đòi vác lễ tới hỏi cưới Nam Em.

Trường Giang: Vai diễn của anh sẽ đi về đâu? 4

Một tháng 30 ngày thì ở nhà Nam Em 28 ngày nhưng Trường Giang trách móc khi Nam Em hiểu rằng đó là tình yêu.

Ấy nhưng mà, Trường Giang bắt Nam Em không được phép hiểu lầm tất cả những hành động đó của anh. Và khi sự hiểu lầm ấy xảy ra, Trường Giang đã trách Nam Em ngộ nhận.

Cả một cuộc nói chuyện, Trường Giang nhận lỗi vài dòng, còn lại là than thở, trách móc, dè bỉu, giễu cợt, chỉ trích và đỉnh điểm nhất là đe dọa.

Nam Em dù có tồi tệ thế nào, có quá quắt ra sao, có đặt điều về anh đến đâu, có quấy nhiễu cuộc sống của anh mức nào thì chung quy lại cũng chỉ là chuyện đàn bà. Mà phàm chuyện đàn bà thì đàn ông chân chính thường chỉ chốt hạ ngắn gọn: "Đúng là chuyện đàn bà". Rồi bỏ đi. Chỉ một số ít đàn ông "sâu sắc như cơi đựng trầu" là thích tám chuyện đàn bà, chấp vặt đàn bà và dọa nạt đàn bà mà thôi.

Trường Giang: Vai diễn của anh sẽ đi về đâu? 5

Nam Em dù có tồi tệ thế nào, có quá quắt ra sao, có đặt điều về Trường Giang đến đâu, có quấy nhiễu cuộc sống của Trường Giang tới mức nào thì chung quy lại cũng chỉ là chuyện đàn bà.

Trường Giang dọa Nam Em có thể vì quá lo lắng cho sự an toàn của Nhã Phương chăng? Anh yêu thương và lo lắng cho Nhã Phương tới mức anh không cho phép bất kì ai, nhất là Nam Em được phép nhắc đến Nhã Phương và làm Nhã Phương buồn. Sự yêu thương và lo lắng ấy thật lớn lao. Lớn lao tới mức nó làm Trường Giang quên béng luôn ai là thủ phạm đã gây ra nỗi đau này cho Nhã Phương.

Trường Giang: Vai diễn của anh sẽ đi về đâu? 6

Sự yêu thương và lo lắng của Trường Giang dành cho Nhã Phương vĩ đại lớn lao đến mức anh quên béng luôn ai là thủ phạm.

Cũng có thể Trường Giang thấy mình cần phải đe dọa để Nam Em không lấn tới nữa chăng? Cũng có thể Trường Giang phải lên tiếng để Nam Em biết vở kịch này không phải chỉ mỗi cô là người biết diễn? Cũng có thể Trường Giang sợ rằng nếu anh không dám nói gì để Nam Em tự tung tự tác tự viết kịch tự đóng kịch tự quay phim tự diễn xuất tự phát sóng tự thưởng thức thì anh sẽ bị quy kết là hèn?

Nhưng Trường Giang ơi. Hèn như thế gọi là "Hèn Đại Nhân" như cụ Dương Tường chơi chữ đấy. Còn như anh không chịu hèn mà cất lời thì cái chữ Trượng Phu nó cao quá tầm với của anh mất rồi.

Người Pháp, một quý ông luôn được dạy rằng: "Không được đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa". Còn chiều ngày 20/4, nhân dịp sinh nhật mình, Trường Giang đã bằng cả một chậu... À mà thôi!

Theo Helino/ Trí thức trẻ
Từ khóa: Trường Giang Nam Em