Tin mới

Trưởng khoa bệnh viện vi phạm nồng độ cồn: 'Có thể do ăn món ba ba nấu rượu vang'

Thứ sáu, 10/01/2020, 19:37 (GMT+7)

Trong bữa tiệc tối ngày 9/1, ông Thắng khẳng định không uống chén rượu, chén bia nào mà có thể do ăn món ba ba nấu rượu vang nên trong người có nồng độ cồn.

Sáng 10/1, trên Zing.vn dẫn lời lãnh đạo Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết đã nắm được thông tin ông Lê Hồng Thắng, Trưởng khoa Ngoại của bệnh viện, bị cảnh sát lập biên bản xử lý vi phạm nồng độ cồn khi lái xe. Lãnh đạo bệnh viện đang chờ văn bản từ cảnh sát để có phương án xử lý cán bộ này.

Qua kiểm tra, ông Thắng có nồng độ cồn 0,122 mg/lít khí thở. Theo Nghị định 100 của Chính phủ, mức xử phạt đối với người điều khiển ôtô chưa vượt quá 0,25 mg/1lít khí thở thì bị phạt 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 10-12 tháng. Ảnh: Zing.vn

Đại diện Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh cho biết, ông Thắng công tác tại bệnh viện hơn 20 năm nay. Hôm xảy ra sự việc, ông Thắng báo cáo rằng ngoài giờ làm, ông này cùng bạn mà không uống ngụm rượu bia nào.

Chia sẻ trên báo Đất Việt, ông Lê Hồng Thắng (trú tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trong bữa tiệc tối ngày 9/1/2020, ông không uống chén rượu, chén bia nào.

"Bữa tiệc đó chỉ có mấy anh em trong gia đình chúng tôi. Người em ở nước ngoài về quê ăn Tết nên có mời mấy anh em đi ăn. Trong bữa tiệc, chúng tôi không gọi rượu, bia mà chỉ gọi món ăn thôi.

Tuy nhiên, có thể do chúng tôi ăn món ba ba nấu rượu vang nên trong người có nồng độ cồn. Ngoài món ba ba nấu rượu còn có món thịt lợn rừng hầm bia", ông Thắng nói và cho biết ông chấp hành ngay việc xử phạt của lực lượng CSGT.

"Quán ăn gần nhà tôi nên lúc ăn xong tôi đi bộ về nhà chứ không đi xe. Tuy nhiên, sau khi về nhà, do có việc, tôi lại chạy xe đi nên mới bị CSGT tuýt còi", ông Thắng cho biết thêm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news