Truy tặng danh hiệu cho nam sinh tử vong vì cứu 3 mẹ con đuối nước khi thả cá

Tặng danh hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho nam sinh tử vong vì cứu 3 mẹ con đuối nước khi thả cá.

Tặng danh hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho nam sinh tử vong vì cứu 3 mẹ con đuối nước khi thả cá.

Liên quan vụ nam sinh thiệt mạng sau khi cứu 3 mẹ con thả chép trong ngày ông Công ông Táo, sáng nay (9/2), anh Lê Văn Trung – Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết, sau khi đơn vị đề nghị, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng ý truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Hoàng Đức Hải.

Theo tin tức trên VTC News, sáng nay (9/2), anh Lê Văn Trung – Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết, sau khi đơn vị đề nghị, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng ý truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Hoàng Đức Hải.

Truy tặng danh hiệu cho nam sinh tử vong vì cứu 3 mẹ con đuối nước khi thả cá 1
Hiện trường vụ việc. Ảnh Vnexpress

Ngoài ra, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng quyết định trao Bằng khen của đơn vị cho hai cá nhân đã cùng em Hải tham gia quá trình cứu nạn.

Trước đó, Trí thức trẻ, Dân trí đưa tin, khoảng trưa ngày 8/2, chị Loan (giáo viên trường THCS xã Hải Châu, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cùng hai con nhỏ ra sông Ghép (đoạn cầu Ghép) thả cá. Do trượt chân, cả ba mẹ con bị đuối nước.

Thấy có người kêu cứu, em Hoàng Đức Hải (ở xã Hải Ninh, Tĩnh Gia) bơi ra cứu được mẹ con chị Loan vào bờ an toàn. Do bị kiệt sức vì lạnh nên em Hải đã bị nước cuốn đi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt để tìm kiếm nạn nhân. Đến 16h thi thể nạn nhân được tìm thấy, đưa vào bờ bàn giao cho chính quyền địa phương và gia đình. Được biết, em Hoàng Đức Hải là sinh viên năm thứ tư của một trường đại học tại Hà Nội và đang trong thời gian về quê nghỉ Tết.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục