Từ chăn vịt, lơ xe thành đại gia nghìn tỷ

Không may mắn được thừa kế gia sản kếch xù, những vị tỷ phú này đã vươn lên từ hai bàn tay trắng. Từ lơ xe hay anh nông dân chăn vịt…, họ đã trở thành những người thành công và sở hữu khối tài sản “khủng” lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Không may mắn được thừa kế gia sản kếch xù, những vị tỷ phú này đã vươn lên từ hai bàn tay trắng. Từ lơ xe hay anh nông dân chăn vịt…, họ đã trở thành những người thành công và sở hữu khối tài sản “khủng” lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Từ anh nông dân chăn vịt thành đại gia nghìn tỷ

Nổi tiếng với dự án xây nghĩa trang lớn nhất Đông Nam Á với tổng chi phí lên đến 1.500 tỷ, ít ai biết, xuất phát điểm của chàng trai trẻ 8x Nguyễn Văn Hậu vốn chỉ là một nông dân chăn vịt chất phát.

Mới đây, nhà đầu tư Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp Giấy chứng nhận đầu tư và quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 dự án “siêu” nghĩa trang Thiên An Viên.

Dự án Nghĩa trang Thiên An Viên sẽ được xây dựng trên diện tích 118 ha tại phường Khai Quang, xã Định Trung (TP.Vĩnh Yên) và một phần đất xã Kim Long (huyện Tam Dương).

Từ chăn vịt, lơ xe thành đại gia nghìn tỷ 1

Đại gia 8x vừa mạnh tay chi hơn 70 triệu USD (gần 1.500 tỷ VNĐ) đầu tư vào dự án công viên Nghĩa trang Thiên An Viên lớn nhất Đông Nam Á tại TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) chính là anh Nguyễn Văn Hậu - ông chủ Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn.

Được biết, công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn có trụ sở chính tại xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Công ty này được thành lập từ năm 2010, với số vốn điều lệ là 129.789.000.000 đồng, dưới tên người đại diện Nguyễn Văn Hậu – một doanh nhân trẻ sinh năm 1981.

Đến nay, sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã trở thành một trong những Công ty xây dựng và kinh doanh bất động sản hàng đầu của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như các tỉnh phía Bắc.

Hiện tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đang tiến hành đầu tư xây dựng khu Trung tâm thương mại và Nhà ở Phúc Sơn tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô 130 ha; Khu nhà ở cho người có thu thập nhấp 15 tầng tại trung tâm thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và Khu đô thị hai bên đường Phù Đổng tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với quy mô 149 ha.

Từ chăn vịt, lơ xe thành đại gia nghìn tỷ 2

Dự án Nghĩa trang Thiên An Viên có tổng mức đầu tư lên đến 1.500 tỉ đồng.

Doanh nghiệp của đại gia 8x Nguyễn Văn Hậu cũng là nhà thầu chính trong việc tu bổ nâng cấp khu Di tích Lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Không chỉ phát triển tại quê nhà, Tập đoàn Phúc Sơn còn “bành trướng” địa bàn hoạt động của mình khi đấu thầu thành công nhiều dự án lớn nhỏ tại các tỉnh Phú Thọ, tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Ngãi, thành phố Hà Nội, tỉnh Khánh Hòa ....

Gần đây nhất, doanh nhân trẻ Nguyễn Văn Hậu lại được dịp "đánh động" dư luận khi mạnh tay “rút hầu bao” chi hơn 1.500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng dự án Nghĩa trang Thiên An Viên có tầm cỡ quy mô lớn nhất Đông Nam Á.

Từ lơ xe thành đại gia BĐS

Năm ngoái, giới BĐS Hà Nội xôn xao khi ông Đường Bia – tên thật là Nguyễn Hữu Đường, Tổng giám đốc Công ty Hoà Bình (Hà Nội) – cho dát vàng thành lan can căn hộ, phào chỉ ở sảnh và cửa thang máy ở dự án Hoà Bình Green City.

Lúc đó, không ít người nghĩ đây chỉ là chiêu đánh bóng tên tuổi, nhưng ông Đường làm thật dù chi phí cho dát vàng thành lan can của mỗi căn hộ tốn thêm 20 triệu đồng và người mua nhà lại không phải trả tiền.

Nhưng đại gia vốn nổi tiếng về kinh doanh bia hơi còn khiến mọi người sốc hơn khi quyết định dát vàng cho cả … nhà vệ sinh của tất cả các căn hộ của toà nhà thứ 2 thuộc tổ hợp này. Theo đó, những chỗ nào làm bằng kim loại trong nhà vệ sinh như vòi nước, nút ấn, thanh treo đều được mạ vàng.

Từ chăn vịt, lơ xe thành đại gia nghìn tỷ 7

Nổi danh với những quyết định khác người, lại sở hữu nhiều bất động sản, nhưng ít ai biết được, trước đây ông Đường lại từng nổi tiếng vì bán bia hơi. Thời gian đó, ông Đường là người xích lô thứ 100 và cũng là người “khóa sổ” cho biên chế xích lô chở bia của Nhà máy Bia Hà Nội. Dù làm nghề không được cao sang như cán bộ công chức, nhưng ông nhanh chóng trở thành “người nổi tiếng” với biệt danh Đường “bia”. Đã 30 năm trôi qua, người Hà Nội vẫn không thể quên cái tên Đường “bia”, các cửa hàng bán bia và tín đồ bia hơi Hà Nội không ai không biết đến cái tên này. Không phải vì ông nấu bia giỏi hay uống bia tài, mà chính là uy tín của ông trong việc cung cấp bia.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi hành nghề, hầu như ông Đường đã “bao thầu” phân phối bia, bởi đơn giản một điều, bia ông cung cấp ngon hơn tất cả. Bí quyết đơn giản ở một chữ tín. Thông thường, mỗi lần súc rửa xong trong bom bia thường còn khoảng 2,3 lít nước lã, người cung cấp bia không đổ hết mà bơm bia vào rồi mang đi bán, vì vậy mà bia nhạt, nhanh chua. Còn ông thì khác, bom bia được súc sạch, đổ hết nước lã, nên bia ngon, thơm lâu. Chẳng thế mà các cửa hàng, đại lý ở Hà Nội cứ chiều chiều ngóng cổ chờ bia ông Đường chở đến. Có ngày, ông Đường kiếm được 5 chỉ vàng từ phân phối bia.

Từ chăn vịt, lơ xe thành đại gia nghìn tỷ 8

Ông Đường gây "sốc" khi dùng 140 cây vàng dát nhà vệ sinh

Những ai quen biết ông Đường từ thuở hàn vi đều hiểu rõ tính cách con người ông, cho dù lúc bĩ cực nhất hay lúc phong quang nhất, bao giờ ở con người ông cũng chĩnh chện một chữ “tín”, kể cả với người không quen biết.

Cuộc đời ông cũng chứng kiến nhiều lần thất bại đắng cay chỉ còn bàn tay trắng… Nhưng đọng lại tất cả trong già nửa đời người của người doanh nhân nhân hậu này là một chữ “tín” mà ông luôn tự hào: “Tôi chưa bao giờ thất tín với ai”.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục