Tin mới

Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang "bóc lột" con trẻ vì hào nhoáng showbiz?

Thứ sáu, 18/05/2018, 10:16 (GMT+7)

Cô bé Aralei Thôi Nhã Hàm mới chỉ có 6 tuổi đã đặt chân đến Pháp để tham gia LHP Cannes, Angela Vương Thi Linh có hãng thời trang riêng mang tên mình cũng vào năm 6 tuổi, còn em họ Phạm Băng Băng kí kết hợp đồng làm người mẫu khi chỉ 10 tuổi.

Cô bé Aralei Thôi Nhã Hàm mới chỉ có 6 tuổi đã đặt chân đến Pháp để tham gia LHP Cannes, Angela Vương Thi Linh có hãng thời trang riêng mang tên mình cũng vào năm 6 tuổi, còn em họ Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 2Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 3Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 4

Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 5Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 6Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 7

Chưa dừng lại ở đó, tại một buổi chụp ảnh bên lề LHP Cannes, Aralei khiến nhiều người tròn mắt trước phong thái tự tin, thậm chí còn hơn phần đàn chị của mình khi được phóng viên chĩa ống kính chụp ảnh.

Aralei Thôi Nhã Hàm tại buổi chụp ảnh có phóng viên quốc tế tại Cannes

Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 8
 
Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 9

Cô bé tự tin chống tay lên eo, thần thái còn hơn cả nữ diễn viên bên cạnh

Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 10

Nụ cười ngọt ngào và "bắt ống kính"

Thực tế, Aralei đi theo đoàn làm phim "Doanh Cứu Uông Tinh Nhân", cả đoàn làm phim sẽ di chuyển từ Pháp sang Tây Ban Nha. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra, Aralei mới chỉ 6 tuổi nhưng cô bé đã tham gia showbiz quá sớm, liệu có quá mạo hiểm và tội cho cô bé hay không? Thậm chí, có không ít ý kiến chỉ trích bố mẹ của cô bé vì đã "bán" con vào showbiz, thương cô bé không có một tuổi thơ như các bạn khác.

Có thể thấy, ở tuổi lên 6, Aralei già dặn hơn hẳn những người bạn đồng trang lứa. Cô bé có cách tạo dáng trước máy ảnh quá sức chuyên nghiệp và dạn dĩ. Điều này có thể thấy rõ trên Weibo của cô bé, khi bố mẹ Aralei không hề chia sẻ những bức ảnh đời thường nhất, mà chỉ chăm chăm khoe những tấm hình chụp quảng cáo, quay phim.

Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 11
 
Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 12
 
Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 13
 
Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 14
 
Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 15

Những tấm hình của Aralei chụp cho quảng cáo

Thông minh, hiểu chuyện, là một người mẫu nhí chuyên nghiệp, Aralei vô cùng đắt show. Vậy nhưng, hệ luỵ là gì?

Một trong những phân cảnh đáng thương nhất của cô bé là trong chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế" mùa 4. Trong tập này, "bố thực tập" của Aralei hỏi cô bé rằng, con đã bao giờ ngủ trong lều như thế này bao giờ chưa, cô bé hồn nhiên đáp rằng: "Con chưa từng được đi nghỉ mát".

而且阿拉蕾曾经也在综艺里吐槽过,网友都说看了好心疼。节目里有一期是董力问阿拉蕾有没有睡过帐篷,结果阿拉蕾嘟着嘴巴说自己从没有度过假。

Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 16
 
Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 17

"Con chưa từng được đi nghỉ mát, chưa bao giờ"

Thật không thể ngờ rằng, mới 6 tuổi nhưng cô bé quá sức bận rộn đến như vậy. Khi tổ ekip chương trình sắp xếp lại các hoạt động, cô bé bật khóc nức nở bởi vì khó lòng theo kịp cho dù rất muốn.

Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 18

Cô bé khóc nức nở vô cùng tội nghiệp

Aralei còn quá nhỏ để biết đến sự phức tạp của làng giải trí, nhưng bố mẹ em còn đáng trách hơn khi biến em từ một thiếu nhi đáng mến trở thành một đứa trẻ ki cóp từng chút thời gian một, tủi thân đến mức nức nở vì không có thời gian làm được thứ mình thích. Netizen hiện đang tranh cãi và đề nghị bố mẹ Aralei hãy quan tâm đến tâm sự bé nhỏ của con gái, cho cô bé thời gian riêng để sống với đúng độ tuổi hơn nữa, và đừng mài sức lao động của con gái ra để kiếm tiền.

2. Và một trường hợp "cô chiêu" khác

Một trong những ngôi sao khác bước ra từ "Bố ơi mình đi đâu thế" chính là Vương Thi Linh - con gái của MC Lý Tương nổi tiếng và đạo diễn Vương Nhạc Luân. Sở hữu thân hình mũm mĩm và tính cách lém lỉnh, có phần "công chúa", Vương Thi Linh là cục cưng của bố mẹ.

Sau thành công vang dội của "Bố ơi mình đi đâu thế", Vương Thi Linh được bố mẹ thi nhau đưa lên bìa tạp chí, cho dự sự kiện lớn nhỏ. Cô bé đúng nghĩa được "đắp" hàng hiệu, ngồi hàng đầu tại các sự kiện thời trang quốc tế. Angela còn có phát ngôn vừa đáng yêu, vừa gây tranh cãi không kém khi nói rằng: "Em không phại là đại minh tinh, em là tiểu công chúa".

Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 19

Angela Vương Thi Linh và bố mẹ

Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 20
 
Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 21

Vương Thi Linh theo chân mẹ "lăn lê" tại các sự kiện hạng A

Năm 2015 Angela đứng đầu top 10 sao nhí kiếm tiền khủng nhất ở Trung Quốc, mức thù lao hiện đang là 15 triệu NDT/năm (tương đương 51 tỷ VNĐ). Một nhân viên quản lý của họ cho hay, giá cát-xê tham dự sự kiện của cô bé tương đương với các diễn viên nổi tiếng hàng đầu Đại lục. Năm 2015, đểmời được con gái Lý Tương góp mặt trong một quảng cáo có thời hạn một năm, hãng sữa QQxing đã phải trả cho bé hơn 10 triệu NDT (tương đương hơn 34,5 tỷ VNĐ).

Vương Thi Linh cũng từng khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện trong show thời trang thiếu nhi của nhà thiết kế Ralph Lauren hồi tháng 5/2014 tại New York. Với tư cách người mẫu nhí, em đã nhận được vinh dự đặc biệt được cùng nhà thiết kế nắm tay ra sàn diễn tạm biệt khán giả, trở thành người mẫu trẻ tuổi nhất Trung Hoa xuất hiện trên sàn diễn thời trang quốc tế.

Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 22

Không dừng lại ở đó, cô nhóc mới 6 tuổi này đã trở thành sao nhí đầu tiên của Trung Quốc có nhãn hiệu thời trang riêng tại Mỹ mang tên Angela Wang chuyên thiết kế và phát triển dòng sản phẩm thời trang cho bế gái. Ngay khi thông tin được tiết lộ, cư dân mạng lập tức bày tỏ sự kinh ngạc, tuy nhiên, có một bộ phận không nhỏ lên tiếng chỉ trích cặp vợ chồng nổi tiếng kia cho con vào giới thời trang và kinh doanh hỗn tạp quá sớm.

Dường như, mọi sự chỉ trích cũng đã có kết quả, khi Lý Tương cũng đã sớm nghe theo và hạn chế cho con xuất hiện trên mạng xã hội. Cô bé hiện tại đang sống đúng với độ tuổi của mình, hiếm hoi lắm mới xuất hiện trên sóng truyền hình và đang tập trung việc học.

3. Phạm Băng Băng và Phạm Đoá Đoá

Phạm Băng Băng đã gây bất ngờ khi để em trai Phạm Thừa Thừa gia nhập showbiz khi vừa 18 tuổi. Tuy nhiên, trong khi 18 tuổi vẫn là độ tuổi có thể chấp nhận được, thì bên cạnh đó, gia đình nhà họ Phạm cũng quyết tâm đưa cô em họ mới chỉ... 10 tuổi gia nhập làng mẫu. Bên cạnh ý kiến Đoá Đoá sở hữu "gen thần thái" giống chị họ Phạm Băng Băng, thì cũng có ý kiến cho rằng cô bé còn quá nhỏ để tham gia showbiz phức tạp.

Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 23

Phạm Băng Băng và cô em họ Phạm Đoá Đoá

Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 24
 
Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 25
 
Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 26
 
Từ chuyện Cbiz có mỹ nhân nhỏ tuổi nhất đến LHP Cannes: Bố mẹ đang 'bóc lột' con trẻ vì hào nhoáng showbiz? 27

Những hình ảnh "già trước tuổi" của Phạm Đoá Đoá khiến nhiều người buồn hơn là vui

4. Tạm kết

Chuyện bố mẹ "đầu tư" và mong "sinh lời" từ con cái giờ đây không còn là một điều xa lạ. Có quá nhiều bài học của bậc tiền bối với những nỗi niềm ân hận vì để con tham gia showbiz quá sớm. Vậy nhưng, tình trạng ấy vẫn đang tiếp tục diễn ra bởi showbiz ngoài kia quá hào nhoáng và dễ dàng đem lại tiền tài, danh vọng. Một điều duy nhất cần cảnh tỉnh cho các bậc làm cha làm mẹ đó chính là tuổi thơ của các em nhỏ "một đi sẽ không trở lại". Đừng để sau này có những giọt nước mắt hối hận muộn màng, hay trẻ nhỏ sa cơ lỡ vận khi bước vào trường đời khắc nghiệt mới thấy những việc làm sai lầm.

Nhã An

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news