Từ hôm nay, doanh nghiệp có thể lấy giấy phép nhập khẩu ô tô qua mạng

Nhằm thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân, từ ngày 1/11, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) sẽ cung cấp trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Từ hôm nay (1/11), Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) bắt đầu tiếp nhận hồ sơ tại địa chỉ http://online.moit.gov.vn đối với các thủ tục về kinh doanh nhập khẩu ô tô như sau: Cấp giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô; Cấp đổi giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô; Cấp lại giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô.

Từ hôm nay, doanh nghiệp có thể lấy giấy phép nhập khẩu ô tô qua mạng 1

Ảnh minh hoạ.

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng nhận hồ sơ qua mạng đối với thủ tục: Cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu của thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam; Cấp lại, sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu của thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam; Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu của thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam.

Bộ Công Thương cho biết cung cấp trên cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ với các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực xuất nhập khẩu kể trên ở mức độ 3. Kể từ ngày 1/11, Bộ cũng sẽ không tiếp nhận hồ sơ giấy các thủ tục trên.

Trong quá trình thực hiện, doanh nghiệp gặp vướng mắc hoặc khó khăn có thể liên hệ trực tiếp đến Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, số 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội, điện thoại: 024 2220 5445, thư điện tử: huongnth@moit.gov.vn để được hỗ trợ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục