Tử vong do sốc thuốc giảm đau: Sở Y tế Hậu Giang nói gì?

Liên quan đến việc một bệnh nhân tại Kiên Giang tử vong do sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc giảm đau, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Hậu Giang đã họp và thống nhất với kết luận sốc do sốc thuốc của bệnh nhân. 

Liên quan đến việc một bệnh nhân tại Kiên Giang tử vong do sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc giảm đau, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Hậu Giang đã họp và thống nhất với kết luận sốc do sốc thuốc của bệnh nhân. 

Tuổi Trẻ đưa tin cho biết, chiều ngày 19/5, Phó Giám đốc Sở Y tế Hâu Giang, ông Nguyễn Thành Phúc cho biết Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế đã họp và đánh giá về quy trình tiếp nhận bệnh, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Lan (30 tuổi) tại BVĐK Hậu Giang vào ngày 13/5 vừa qua.  

Tử vong do sốc thuốc giảm đau: Sở Y tế Hậu Giang nói gì? 1

BVĐK Hậu Giang nơi chị Lan tử vong. Ảnh: Tiền Phong

Kết luận cho biết chị Lan chết do sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc giảm đau thuộc nhóm Non- Steroide.

Cũng theo đó, quy trình tiếp nhận bệnh nhân cũng như phương án cấp cứu bệnh nhân của ê kíp y bác sĩ chưa phát hiện có gì sai sót. 

Theo ông Thành, đây là trường hợp đáng tiếc xảy ra. Sáng ngày 19/5, đoàn do Phó giám đốc BVĐK Hậu Giang đã đến chia sẻ và động viên với gia đình, đồng thời gửi 10 triệu đồng tiền phunsgvieengs. Trước đó, Tiền Phong cũng thong tin cho biết sáng ngày 13/5, chị Nguyễn Thị Thu Lan (Vĩnh Phước A, Gò Quao, Kiên Giang) nhập viện trong tình trạng sốt, mệt mỏi. 

Sau khi các bác sĩ tiến hành thăm khám, các bác sĩ đã  chi định tiêm thuốc giảm đau cho bệnh nhân. Tuy nhiên, sau khi tiêm xong, bệnh nhân bị sốc phản vệ và tử vong ngay sau đó. 

Chia sẻ với Tiền Phong, chồng chị Lan là ông Trịnh Thanh Chí cho biết "Bác sỹ nói nhịp tim vợ tôi đập nhanh và sau khi điều dưỡng đến tiêm thuốc thì vài phút sau vợ nôn ói, co giật rồi tử vong. Tình trạng bệnh đơn giản như thế mà để vợ tôi như thế thì khó chấp nhận được. Tôi yêu cầu phải làm rõ chuyện này”.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục