Tin mới

Tuổi xông nhà, xông đất năm mới Tân Sửu 2021 hợp tuổi 12 con giáp: Gia chủ Đinh Mùi - 1967

Thứ tư, 10/02/2021, 18:00 (GMT+7)

Năm mới Tân Sửu 2021 đang chuẩn bị cập kề. Vào đầu năm mới, gia chủ tuổi Đinh Mùi - 1967 sẽ lựa chọn những tuổi nào để xông đất cho mình đầu năm mới, đem lại tài lộc, sức khỏe, may mắn cả năm?

Xông đất, xông nhà đầu năm mới là phong tục lâu đời của người dân Việt Nam. Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, theo quan niệm, đó là thời khắc đánh dấu vận mệnh mới của  gia chủ.

Tuổi xông nhà, xông đất năm mới Tân Sửu 2021 hợp tuổi 12 con giáp: Gia chủ Đinh Mùi - 1967 1

Chính vì thế khoảnh khắc giao thời đầu năm mới là điều vô cùng thiêng liêng. Nếu khoảnh khắc đó nó diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ thì rất tuyệt vời vì nó đánh dấu cho một năm mới an khang hạnh phúc. Do đó từ ngàn đời nay mới hình thành tục lệ đẹp Xông đất đầu năm mới.

Người đến nhà Chúc Tết đầu tiên sẽ là người xông đất cho gia chủ, có ảnh hưởng sâu sắc đến vận mệnh, công danh, sự nghiệp của gia đình gia chủ trong năm đó.

Nhìn thấy được tầm quan trọng của người đến xông đất đầu năm mới. Người xưa đã đúc rút được những kinh nghiệm cần thiết để chọn được một người tốt nhất xông đất đầu năm mới. Vậy với gia chủ tuổi Đinh Mùi - 1967 (Thiên Hà Thủy)  tuổi nào sẽ phù hợp xông nhà, xông đất nhất trong năm mới Tân Sửu 2021? 

  • Tránh chọn người trong các tuổi xung khắc như Thìn - Tuất - Sửu hay lục xung... 
  • Sau khi loại bỏ các tuổi xung khắc, gia chủ cần xem xét đến nhân cách, đạo đức, sức khỏe, lối sống, tính tình của người được mời đến xông nhà. 
  • Nếu trong trường hợp không có tuổi đẹp nhất đến xông nhà thì gia chủ tuổi Ất Mùi - 1955 cần tìm người có tam hợp, lục hợp để mời đến, ví dụ như các tuổi Hợi - Mão... 
  • Tránh chọn những người đến xông đất, xông nhà năm mới 2021 mà gia đình người đó đang có tang. Kiêng cữ nhất là tránh người có Đại tang đến xông đất đầu năm mới

3 Tuổi xông nhà, xông đất năm mới Tân Sửu 2021 hợp tuổi 12 con giáp: Gia chủ Đinh Mùi - 1967

Tuổi xông nhà, xông đất năm mới Tân Sửu 2021 hợp tuổi 12 con giáp: Gia chủ Đinh Mùi - 1967 2

Kỷ Tỵ 1989: Đại Lâm Mộc

Về Ngũ hành: Tuổi Kỷ Tỵ ngũ hành nạp âm là Đại Lâm Mộc tương hợp với nạp âm Thiên Hà Thủy của tuổi Đinh Mùi.

Về Thiên can: Can Đinh của gia chủ thuộc hành Thủy tương hợp với hành Mộc của người xông sinh năm Kỷ Tỵ. Năm Tân Sửu 2021 thuộc hành Thổ tương hợp với hành Mộc của người xông.

Về Địa chi: Chi Sửu của năm Tân Sửu 2021 và chi Tỵ của người xông được tam hợp. Chi Tỵ của người xông không phạm lục xung, lục hại với chi Mùi của gia chủ.

Kỷ Hợi 1959 - 2019: Bình Địa Mộc

Về Ngũ hành: Tuổi Kỷ Hợi ngũ hành nạp âm là Bình Địa Mộc tương hợp với nạp âm Thiên Hà Thủy của tuổi Đinh Mùi.

Về Thiên can: Can Đinh của gia chủ thuộc hành Thủy tương hợp với hành Mộc của người xông sinh năm Kỷ Hợi. Năm Tân Sửu 2021 thuộc hành Thổ tương hợp với hành Mộc của người xông.

Về Địa chi: Chi Mùi của gia chủ và chi Hợi của người xông được tam hợp. Chi Hợi của người xông không phạm lục xung, lục hại với chi Mùi của gia chủ.

Nhâm Dần 1962 - Kim Bá Kim 

Về Ngũ hành: Tuổi Nhâm Dần ngũ hành nạp âm là Kim Bá Kim tương hợp với nạp âm Thiên Hà Thủy của tuổi Đinh Mùi. Năm Tân Sửu 2021 nạp âm là Bích Thượng Thổ tương hợp với nạp âm Kim Bá Kim của tuổi Nhâm Dần

Về Thiên can: Can Đinh của gia chủ thuộc hành Thủy tương hợp với hành Kim của người xông sinh năm Nhâm Dần. Năm Tân Sửu 2021 thuộc hành Thổ tương hợp với hành Kim của người xông

Về Địa chi: Chi Dần của người xông không phạm lục xung, lục hại với chi Mùi của gia chủ.

Một số tuổi khác hợp xông đất năm mới 2021 cho gia chủ Đinh Mùi - 1967

  • Nhâm Thân 1932 - 1992: Kiếm Phong Kim
  • Quý Mão 1963: Kim Bá Kim
  • Quý Dậu 1933 - 1993: Kiếm Phong Kim 
  • Kỷ Mão 1939 - 1999: Thành Đầu Thổ 

Lưu ý: Thông tin trên chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news