Tin mới

Tụt hạng chóng mặt, Việt Nam thua xa Philippines, không còn nhìn thấy "bóng lưng" Thái Lan

Chủ nhật, 11/11/2018 20:31

Một mùa giải kém cỏi đã khiến Việt Nam tiếp tục rớt hạng trên BXH cạnh tranh cấp độ CLB ở châu Á.

Một mùa giải kém cỏi đã khiến Việt Nam tiếp tục rớt hạng trên BXH cạnh tranh cấp độ CLB ở châu Á.

Tụt hạng chóng mặt, Việt Nam thua xa Philippines, không còn nhìn thấy 'bóng lưng' Thái Lan 1
 

Trên BXH cạnh tranh cấp độ CLB mới nhất do LĐBĐ châu Á (AFC) công bố, tụt thêm 2 bậc xuống thứ 21. Tính từ năm 2017, Việt Nam đã rớt tổng cộng 4 hạng, từ 17 xuống 21.

Đây là kết quả của việc 2 CLB Thanh Hóa và SLNA thi đấu không thành công tại AFC Cup 2018. Khởi đầu không đến nỗi nào, song áp lực từ cuộc đua ở V.League khiến 2 đội bóng khó lòng tiếp tục dồn sức cho đấu trường châu Á. Hệ quả là cả Thanh Hóa lẫn SLNA đều rớt đài ngay sau vòng bảng.

2 đại diện khác của Đông Nam Á là Singapore và Philippines đều có bước thăng tiến. Singapore tiến từ vị trí thứ 23 lên 20. Trong khi đó, Philippines nhảy vọt từ 21 lên 16. 

Điều này không có gì ngạc nhiên khi trận chung kết khu vực Đông Nam Á của AFC Cup 2018 là giữa Home United của Singapore và Ceres-Negros của Philippines. Ngoài ra, Malaysia vẫn đứng chân ở thứ hạng 13.

Tụt hạng chóng mặt, Việt Nam thua xa Philippines, không còn nhìn thấy 'bóng lưng' Thái Lan 2

Thứ hạng của Việt Nam ngày càng sa sút.

Tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan ở đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. Người Thái kết thúc mùa giải 2018 với vị trí thứ 8 châu lục. Buriram - "đại gia" của Thai League - thậm chí còn lọt vào tận vòng 1/8 AFC Champions League, giải đấu trên một bậc so với AFC Cup.

Sức mạnh của một nền bóng đá thể hiện ở ĐTQG và giải VĐQG. Ở cấp độ đội tuyển, Việt Nam nhiều năm liền không lọt vào chung kết AFF Cup. Còn giải VĐQG đang bị tụt lại so với Singapore, Philippines và dĩ nhiên thua quá xa Thái Lan.

Liệu rằng với những bước tiến của bóng đá trẻ và sự đầu tư mạnh tay gần đây, bóng đá Việt Nam cấp độ CLB có thể khởi sắc?