"Tỷ phú ve chai" sẽ nhận lại 5 triệu Yen

Liên quan đến vụ 5 triệu Yen, Công an quận Tân Bình (TP.Hồ Chí Minh) đã quyết định bác đơn của bà Ngọt và khẳng định sẽ trao lại số tiền 5 triệu Yen cho "tỷ phú ve chai".

Liên quan đến vụ 5 triệu Yen, Công an quận Tân Bình (TP.Hồ Chí Minh) đã quyết định bác đơn của bà Ngọt và khẳng định sẽ trao lại số tiền 5 triệu Yen cho "tỷ phú ve chai".

Theo tin tức trên báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh, chiều ngày 19/5, Công an quận Tân Bình đã mời chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng (35 tuổi, quê Quảng Ngãi, thuê trọ tại con hẻm trên đường Trần Văn Quang, phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM) và đại diện luật sư đến làm việc.

[meme]6virsab30q[/meme]

Công an trả lời về vụ 5 triệu Yen (VTV)

Tại buổi làm việc, đại diện công an quận Tân Bình khẳng định đã bác đơn của bà Phạm Thị Ngọt (ngụ huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh) về việc yêu cầu xác nhận bà là chủ sở hữu 5 triệu Yen do chị Hồng nhặt được trong thùng loa cũ. Đồng thời Công an quận Tân Bình cũng khẳng định số tiền 5 triệu Yen sẽ được giao cho chị Hồng.

'Tỷ phú ve chai' sẽ nhận lại 5 triệu Yen 1

"Tỷ phú ve chai" sẽ nhận lại 5 triệu Yen

Cũng theo nguồn tin này, hiện công an quận Tân Bình đang gặp lúng túng trong việc giao trả lại số tiền 5 triệu Yen này cho chị Hồng. Đại diện Công an quận cho biết sẽ lập hội đồng tư vấn, có sự tham gia của Công an quận để xem xét cách thức trả, thời gian giao trả tiền cho chị Hồng.

Như tin tức đã đưa, cuối năm 2013 vợ chồng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (35 tuổi, quê Quảng Ngãi, thuê trọ tại con hẻm trên đường Trần Văn Quang, phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM) đã mua được một chiếc thùng loa đã cũ với giá 100 ngàn đồng của một người đàn ông lạ mặt. Tuy nhiên do thời điểm đó giá sắt rẻ nên chị để dành chưa mang đi bán kiếm lời.

Khoảng 15h ngày 21/3/2014 chị Hồng cùng chồng là Trịnh Minh Vượng (35 tuổi) đem chiếc loa ra đầu hẻm ngồi tháo dỡ ra để lấy sắt. Khi tháo dỡ chiếc loa, phát hiện bên trong có 1 chiếc hộp bằng gỗ ép, dài khoảng 20cm, rộng khoảng 15cm chứa đầy tiền giấy có chữ nước ngoài.

Khi biết được số tiền lớn lên đến hơn 5 triệu đồng yen Nhật, vợ chồng chị Hồng quyết định bàn giao cho công an chờ xử lý.

Theo quy định, hết hạn một năm kể từ ngày thông báo, nếu không có ai được xác định là chủ sở hữu thì số tiền này sẽ được định đoạt theo pháp luật.

Điều 239, Bộ Luật Dân sự quy định, người nhặt được tài sản thì không được quyền chiếm hữu, mà phải có nghĩa vụ giao trả nếu biết chủ sở hữu hay người quản lý hợp pháp. 

Nếu không xác định được chủ sỡ hữu, thì phải giao nộp cho UBND xã, phường, thị trấn hoặc công an cơ sở gần nhất để cất giữ, thôngbáo cho chủ sỡ hữu đến nhận. 

Trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày thông báo công khai mà vẫn không xác định được ai là chủ sở hữu, thì tài sản đó thì sẽ được đưa ra giải quyết, trao cho người tìm thấy.

Tuy nhiên đến "phút 89" bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) đã lên tiếng cho rằng mình là "chủ nhân" của số tiền 5 triệu Yen này. 

H.Nguyen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục