Tin mới

U23 Việt Nam sẽ vượt Bahrain, đả bại Syria, hất cẳng Hàn Quốc để vào Chung kết Asiad?

Thứ ba, 21/08/2018 08:15

Đối thủ của U23 Việt Nam tại vòng 1/8 đã lộ diện, còn địch thủ tại Tứ kết gần như cũng đã rõ là Syria.

Đối thủ của U23 Việt Nam tại vòng 1/8 đã lộ diện, còn địch thủ tại Tứ kết gần như cũng đã rõ là Syria.

Sau 6 trận đấu hôm nay, vòng bảng Asiad 2018 đã chính thức khép lại, chốt các cặp đối thủ ở vòng 1/8 và U23 Việt Nam gặp Bahrain. Trước đó, tưởng như U23 Saudi Arabia mới là đối thủ của U23 Việt Nam. Nhận định về điều này, cựu danh thủ Quốc Vượng cho biết:

"Saudi Arabia thì tôi thấy họ có lối chơi tương tự Nhật Bản. Bahrain thì có lối chơi mạnh mẽ hơn. Ở VCK U23 châu Á năm ngoái, tôi cứ nghĩ Tây Á và Trung Đông kỵ dơ với chúng ta nhưng gặp đội Tây Á, Trung Đông nào chúng ta cũng đều "chiến" tốt cả. Vì thế tôi có niềm tin lớn vào Việt Nam mình.

Tôi cho rằng gặp Bahrain hay Saudi Arabia cũng đều như nhau, đều có những khó khăn nhất định, tùy vào cách Bahrain nhìn nhận về chúng ta và định chơi thế nào. Nếu Bahrain chơi bóng dài, bóng bổng, đá thể lực thì sẽ cực kì khó khăn. Nhưng nếu họ e dè mình, đá tấn công cầm chừng thì rất dễ để chúng ta tổ chức phòng ngự chủ động. Vì thế phải tùy thuộc Bahrain họ định đá thế nào.

Thành công hồi đầu năm mang đến cho Việt Nam sự tự tin rất lớn nên tôi nghĩ cửa của chúng ta là 50-50".

U23 Việt Nam sẽ vượt Bahrain, đả bại Syria, hất cẳng Hàn Quốc để vào Chung kết Asiad? 1

Phân cặp vòng 1/8 bóng đá nam Asiad 2018.

Tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm, U23 Việt Nam hòa U23 Syria ở lượt cuối vòng bảng để giành quyền đi tiếp. Không thắng, U23 Syria đã bị loại.

Ở trận đầu tiên vòng 1/8, Syria sẽ gặp bại tướng của U23 Việt Nam, Palestine. Theo cựu danh thủ Quốc Vượng thì Syria sẽ đi tiếp.

"Nếu chúng ta vào thì tôi nghĩ sẽ gặp Syria, trừ khi có bất ngờ động trời thì mới là Palestine. Gặp Syria thì sẽ khó khăn, cực kì khó vì như ngày xưa chúng tôi gặp họ 1 lần thì họ đá rất hiện đại. Họ đá giống Tây Á nhưng chiến thuật và kĩ thuật cá nhân rất tốt, giống Uzbekistan. Tinh thần của họ là cực tốt. Khi chúng ta gặp đối thủ có tinh thần cũng rất mạnh mẽ thì là vô cùng khó khăn.

Gặp Syria thì đương nhiên khó khăn hơn gặp Bahrain nhưng chúng ta phải chiến đấu hết mình, đúng với những gì chúng ta đã thể hiện đầu năm. Tôi hy vọng các em sẽ phát huy được tinh thần như hồi đầu năm".

Hai trận vòng 1/8 thứ 3 và 4 lần lượt là Uzbekistan vs Hong Kong (Trung Quốc), Iran vs Hàn Quốc. Cựu cầu thủ xứ Nghệ mong chờ Hàn Quốc sẽ là đội vượt lên, tiến vào Bán kết.

"Chuyện Hàn Quốc thắng khó hôm nay là bình thường vì dù sao họ cũng là các cầu thủ trẻ, tâm lý là vấn đề khó khắc phục. Để cả các đội bóng lớn thì vấn đề tâm lý cũng không thể khắc phục ngày một ngày hai. Tuy nhiên, khi vào vòng loại trực tiếp thì lại khác vì đây là 2 nền bóng đá lớn của châu lục, nên rất khó dự đoán. Khi yếu tố chuyên môn ngang ngửa thì tinh thần có vai trò quyết định lớn tới thắng bại.

Tôi thích chúng ta gặp Hàn Quốc hơn. Về tên tuổi, Hàn Quốc lớn hơn 2 đối thủ kia (Iran và Uzbekistan) và khi chúng ta thắng được đội mạnh như thế, tinh thần sẽ rất bốc, lên cao thì vào Chung kết sẽ lợi hơn".

U23 Việt Nam sẽ vượt Bahrain, đả bại Syria, hất cẳng Hàn Quốc để vào Chung kết Asiad? 2

Giống ở VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam đang chơi rất tốt ở Asiad.

Ở nhánh đầu còn lại lần lượt sẽ là các cặp Trung Quốc vs Saudi Arabia, Malaysia vs Nhật Bản, Indonesia vs UAE, Bangladesh vs Triều Tiên. Ở cặp Malaysia vs Nhật Bản, trong khi BLV Quang Huy cho rằng Nhật sẽ không quá khó khăn để thắng thì cựu danh thủ Quốc Vượng dự đoán Malaysia sẽ tiếp tục thể hiện được khả năng, tạo nên nhiều khó khăn cho Nhật Bản.

Với cặp Indonesia vs UAE, cựu danh thủ Quốc Vượng nhận định:

"Trận đó phụ thuộc vào yếu tố sân nhà, kể cả World Cup trọng tài còn sai lầm. Ở Indonesia, trước 80.000 NHM chủ nhà thì sai lầm của trọng tài là rất dễ xảy ra. Trong các trận loại trực tiếp kiểu này, sai lầm của trọng tài có thể làm hỏng cả trận đấu nhưng là bình thường, chúng ta không thể trách được. Khi áp lực đến thế thì trọng tài FIFA còn mắc sai lầm nữa là Asiad. Nên nếu Indonesia vào thì tôi không bất ngờ vì UAE không quá mạnh hơn họ".

Từ khóa: ASIAD 2018