Tin mới

U23 Việt Nam vẫn chưa thể chia thưởng vì vấn đề "tế nhị"

Chủ nhật, 04/02/2018 09:57

Câu chuyện tiền thưởng cho U23 Việt Nam tưởng chừng là niềm vui hóa ra lại thành nỗi chờ đợi dai dẳng khi đến lúc này, việc chia thưởng cho các cầu thủ vẫn chưa thể được thực hiện.

Câu chuyện tiền thưởng cho U23 Việt Nam tưởng chừng là niềm vui hóa ra lại thành nỗi chờ đợi dai dẳng khi đến lúc này, việc chia thưởng cho các cầu thủ vẫn chưa thể được thực hiện.

Những lời hứa hão, những tuyên bố mạnh mồm của các cá nhân hay tổ chức nhiều năm qua luôn song hành với các thành tích nổi bật của các đội, các cá nhân thi đấu thể thao Việt Nam. Trường hợp của có thể cũng gặp tình trạng tương tự.

Với chiến công ấn tượng có được tại VCK U23 châu Á 2018, đội đã liên tiếp nhận được những lời hứa thưởng hậu hĩnh nhưng cho tới lúc này, vẫn chưa đâu vào đâu.

Theo tính toán sơ bộ, tổng số tiền thưởng cho U23 Việt Nam mà các tập thể, cá nhân đã hứa lên tới hơn 30 tỷ đồng. Đó là một con số rất khủng và U23 Việt Nam thật sự cũng xứng đáng với khoản thưởng lớn đó khi đưa bóng đá Việt Nam vươn lên tầm châu lục với ngôi á quân của giải.

U23 Việt Nam vẫn chưa thể chia thưởng vì vấn đề 'tế nhị' 1

U23 Việt Nam về nước đã lâu nhưng tiền thưởng vẫn chưa đến tay.

Nhưng kể từ khi về nước đến nay, chuyện chia thưởng cho thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể được thực hiện bởi các khoản thưởng được chuyển đến theo kiểu nhỏ giọt. Theo những thông tin mới nhất mà VFF vừa đưa ra, đã có hơn 15 tỷ đồng tiền thưởng cho U23 Việt Nam sau chiến tích tại giải châu Á 2018 được chuyển đến tài khoản.

Điều đó có nghĩa là mới chỉ có được 1 nửa trong tổng số tiền thưởng được chuyển khoản. Được biết vẫn có rất nhiều cá nhân, đơn vị liên hệ với LĐBĐVN để chuyển quà (hiện vật, dịch vụ và tiền thưởng) nhưng hầu hết vẫn chưa được thực hiện.

Tính đến hết ngày 2/2/2018, tổng số tiền thưởng đội tuyển U23 Việt Nam (đợt 1) đã chuyển về LĐBĐVN là 15,005,102,000 vnd, trong đó Đội tuyển U23 VN đã trực tiếp nhận 500,000,000 vnd tiền mặt.

Mới đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng đã yêu cầu Bộ VH-TT-DL nhắc nhở các doanh nghiệp, tổ chức đã công bố thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam thì phải làm ngay.

Có thể nói, sự quan tâm, động viên và khích lệ của các nhà mạnh thường quân đang góp phần giúp ĐT U23 Việt Nam và các ĐTQG khác của Việt Nam thêm ấm lòng và quyết tâm chinh phục những đỉnh cao mới. Tuy nhiên đã hứa là phải làm, có công là phải thưởng, người trong cuộc đang mong các đơn vị đã hứa thưởng sớm thực hiện lời hứa của mình.