Tin mới

Văn khấn cúng Tết Đoan ngọ 5/5 chuẩn nhất

Thứ hai, 14/06/2021, 10:04 (GMT+7)

Văn khấn Tết Đoan ngọ cũng được nhiều người dân Việt Nam coi trọng sau Tết Nguyên Đán.

Tết Đoan Ngọ là một trong những ngày Tết đặc biệt người Việt Nam cũng biết. Ngày Tết Đoan Ngọ được diễn ra sau vụ mùa được đặc biệt nhớ đến và là một dịp để mọi người nghỉ ngơi, kèm theo nhiều tục lệ gắn kết với đời sống của người dân. 

Lễ vật được người dân cúng trong ngày Tết Đoan ngọ gồm bánh tro kèm theo trái cây, cơm rượu nếp…

Nhiều người tin rằng, dùng món ăn đầu tiên trong ngày này thì sâu bọ, giun sán trong cơ thể người sẽ bị diệt sạch hết. Thông thường, Tết Đoan ngọ sẽ được ăn vào sáng sớm trước khi ăn đồ ăn sáng như bánh tro, chè hạt sen, trái cây và rượu nếp để giết sâu bọ, bệnh tật trong người.

Bài văn khấn cúng Tết Đoan ngọ 5/5 chuẩn nhất. Ảnh minh họa
Bài văn khấn cúng Tết Đoan ngọ 5/5 chuẩn nhất. Ảnh minh họa

Bài văn khấn cúng Tết Đoan ngọ (5/5) chuẩn nhất theo cuốn "Văn khấn cổ truyền Việt Nam" có thể tham khảo:

"Nam mô A Di Đà Phật! 

Nam mô A Di Đà Phật! 

Nam mô A Di Đà Phật! 

 Con lạy chín phương trời, mười phương Phật, chư Phật mười phương. Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân

Con kính lạy tổ tiên, hiển khảo, hiển tỷ, chư vị hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ tỷ).

Tín chủ chúng con là... ngụ tại…

Hôm nay là ngày mùng 5/5 âm lịch, nhằm ngày Tết Đoan ngọ, chúng con sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, hoa, trà, quả dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng, chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long mạch, Tài thần, cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, chư vị hương linh, gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin các vị thương xót con cháu, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị tiền chủ, hậu chủ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an, bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng Bình An thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! 

Nam mô A Di Đà Phật! 

Nam mô A Di Đà Phật! "

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news