Tin mới

Vào Facebook người yêu cũ tung tin sai về Covid-19 để trả thù

Thứ sáu, 17/04/2020, 21:39 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Văn Hải (31 tuổi) vì thông tin sai lệch về dịch Covid-19.

Theo CAND Người Lao Động, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông” liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Vào Facebook người yêu cũ tung tin sai về Covid-19 để trả thù 1

Đối tượng Phạm Văn Hải tại cơ quan điều tra. Ảnh: CAND

Người bị khởi tố là Phạm Văn Hải (31 tuổi), trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình. Cụ thể, trong thời gian yêu một người làm nghề cắt tóc ở xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, Hải biết tài khoản và mật khẩu Facebook của cô này. Tháng 6/2019, sau khi chia tay, Hải đã chiếm quyền sử dụng Facebook có tên "Tocdep Thanhtinh" của người yêu cũ và thay đổi mật khẩu.

Ngày 10/4, Hải dùng Facebook này đăng tải thông tin: "Thôi xong rồi Thái Nguyên mình đã có người chết do Covid-19 mà nhà nước lại giấu" và kèm theo đó là hình ảnh có dòng chữ "Mọi thứ đã sẵn sàng chỉ còn chờ ngày lành tháng tốt để xuất hành".

Thông tin sai sự thật trên được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ gây hoang mang.

Tại cơ quan điều tra, Hải thừa nhận mình là người đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook của người yêu cũ, với mục đích để trả thù chuyện tình cảm khi bị chia tay.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news