Tin mới

VFF: Hệ thống báo hết vé hoặc đang chờ thanh toán là bởi “hiểu lầm câu chữ”

Thứ năm, 29/11/2018 09:09

Trước việc hệ thống bán vé online thông báo hết vé hoặc đang chờ thanh toán, VFF đưa ra lý giải là do sự hiểu sai câu chữ nên nội dung dòng thông báo đã khiến người truy cập hiểu nhầm.

Trước việc hệ thống bán vé online thông báo hết vé hoặc đang chờ thanh toán, VFF đưa ra lý giải là do sự hiểu sai câu chữ nên nội dung dòng thông báo đã khiến người truy cập hiểu nhầm.

Ngay khi hệ thống của VFF bắt đầu mở bán vé trận Việt Nam vs Philippines vào 10h sáng qua (28/11), các trang web của Liên đoàn BĐVN đã ngay lập tức ở tình trạng bị tê liệt.

VFF: Hệ thống báo hết vé hoặc đang chờ thanh toán là bởi “hiểu lầm câu chữ” 1

Ngày 28/11, hệ thống báo hết vé sớm khiến nhiều CĐV cảm thấy bức xúc.

Chỉ ít phút kể từ thời điểm mở bán, nhiều khách hàng truy cập được trang bán vé thì nhận được dòng thông báo: "Tất cả vé của mệnh giá này đã được bán hết hoặc số lượng vé còn lại đang ở trạng thái chờ khách hàng khác thanh toán".

Việc hệ thống bị "sập" sau đó là thông báo "hết vé" diễn ra quá chóng vánh khiến nhiều CĐV cảm thấy bức xúc. Tuy nhiên, theo lý giải của đại diện VFF thì đây chỉ là một sự cố bị lỗi và VFF đã sớm có biện pháp để khắc phục.

Theo VFF thì trong quá trình vận hành lúc mới mở bán, có lúc hệ thống báo hết vé hoặc đang chờ thanh toán, thực tế do sự hiểu sai câu chữ nên nội dung dòng thông báo đã khiến người truy cập hiểu nhầm.

VFF cho biết, đến 17h00 28/11, 85% số vé bán online đã được giao dịch thành công qua thanh toán chuyển khoản; đang có hơn 500 lệnh chờ thanh toán giao dịch.

Đại diện phía liên đoàn cũng giải thích rằng trong quá trình khách hàng đặt mua, do lượng truy cập cùng lúc rất lớn nên chỉ có một số lượng nhất định có thể cùng lúc tiến hành các bước thanh toán. Những khách hàng vượt quá ngưỡng của cổng tiếp nhận thanh toán sẽ tiếp tục chờ và cập nhật để có thể vào giao dịch.

Lượt truy cập lúc thời gian đỉnh điểm lên tới 1,7 triệu, số lượt người vào website là 250.000 lượt. Đỉnh điểm truy cập hệ thống lúc 10h00 đạt 130.000 lượt người vào, sau thời điểm đó thì trung bình 45.000-50.000 người truy cập.

Con số này cao gấp nhiều lần so với dự kiến ban đầu. Tính đến 15h30 chiều 28/11, website www.vebongdaonline.vn đã có 250.000 lượt người vào để tiến hành giao dịch và có tổng 1,7 triệu lượt truy cập.

Trước thông tin cho rằng hệ thống trang chủ bán vé quá yếu so với lượng truy cập đã được dự báo, dẫn tới tình trạng sập hệ thống, BTC cho biết đã phối hợp với đơn vị liên quan để để triển khai hệ thống toàn diện với cấu hình cao, có khả năng chịu tải gấp nhiều lần so với dự kiến.

Tuy nhiên, thực tế khi hệ thống mở bán thì lượng người truy cập lên tới gần 100 nghìn người truy cập, BTC đã triển khai ngay phương án bổ sung và hệ thống đã hoạt động ổn định. VFF khẳng định hệ thống chỉ bị tắc nghẽn và gián đoạn tạm thời, không có tình trạng sập.

Được biết vào lúc 22h tối qua, VFF đã mở lại hệ thống bán vé online. Mọi giao dịch đặt mua vé thành công online sẽ bắt đầu nhận vé từ ngày 30/11.

So với Việt Nam, việc mua vé online tại Philippines là một câu chuyện hoàn toàn khác. Tương tự như chúng ta, nước bạn cũng bắt đầu mở bán vé trận bán kết lượt đi vào sáng nay trên một trang web duy nhất là: https://smtickets.com.

Để tiến hành giao dịch, người mua cần sở hữu một tài khoản tại đây, đăng ký lượng vé muốn mua (tối đa 10 vé) và thanh toán bằng thẻ tín dụng. Trận đấu tại Philippines sẽ có ba mức giá vé: 400 Peso ( khoảng 450.000 VNĐ) cho khu VIP, khán đài B, D, E; 200 Peso (225.000 VNĐ) cho vé tại khán đài A và C; 100 Peso (113.000 VNĐ) cho những vị trí còn lại.

Sau khi thanh toán hoàn tất, người mua sẽ nhận được thông báo và trong ngày 1 và 2/12 phải trực tiếp tới những địa điểm quy định để đổi sang vé chính thức.

Thử truy cập trang bán vé của Philippines , tốc độ đường truyền khá nhanh. Sau một buổi sáng, lượng vé còn lại vẫn khá nhiều và người hâm mộ của "The Azkals" không phải trực hàng giờ trước máy tính để mua.