VFF họp khẩn, ra tuyên bố đanh thép "phản pháo" Hữu Thắng

Sáng nay, làng bóng Việt như nổ tung vì phát ngôn động trời của HLV Hữu Thắng. Bức xúc với VFF, HLV này ra nói ra những lời vô cùng khó tin.

Sáng nay, làng bóng Việt như nổ tung vì phát ngôn động trời của HLV Hữu Thắng. Bức xúc với VFF, HLV này ra nói ra những lời vô cùng khó tin.

VFF họp khẩn, ra tuyên bố đanh thép 'phản pháo' Hữu Thắng 1

Quan hệ giữa HLV Hữu Thắng và VFF đang rạn nứt nghiêm trọng.

Cụ thể, HLV cáo buộc "vô tình" không cho mình biết sau cuộc họp kín rút kinh nghiệm hậu còn có 1 cuộc họp với báo giới. Không biết, tất nhiên anh cũng không được mời và vì thế đi về thẳng, mặc sức cho các vị thuộc VFF sau đó luận tội mình.

Cũng theo HLV Hữu Thắng, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển đã có những lời lẽ xúc phạm anh khi luận tội là "non nớt", "không lường trước được vấn đề". HLV Hữu Thắng còn cáo buộc Tổng thư ký Lê Hoài Anh là "tay sai" truyền lệnh của Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn, còn ông Hiển ngồi 1 chỗ hưởng bổng lộc, "nói đứng là đứng, đi là đi".

VFF họp khẩn, ra tuyên bố đanh thép 'phản pháo' Hữu Thắng 2

Quan hệ giữa HLV Hữu Thắng và VFF đang rạn nứt nghiêm trọng.

Trước những phát ngôn khó tin ấy từ HLV Hữu Thắng, có vẻ như sáng nay VFF đã tiến hành một cuộc họp gấp và sau đó ra thông cáo tới giới truyền thông như sau:

"Tinh thần cuộc họp giữa VFF, Hội đồng HLVQG và HLV trưởng U22 Việt Nam cần được tôn trọng"

Trước những thông tin được đăng tải trên báo chí xung quanh cuộc gặp gỡ trao đổi thông tin với báo chí của VFF tổ chức hôm 12/9, website VFF đã có tìm hiểu để làm rõ hơn về vấn đề này.

Vào ngày 12/9 vừa qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc họp tổng kết và rút kinh nghiệm về quá trình chuẩn bị và thi đấu của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29 với sự tham dự của đại diện Thường trực BCH VFF, Ban chiến lược VFF và Hội đồng HLVQG.

Tại cuộc họp này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng có thông báo về việc VFF sẽ tổ chức họp trao đổi thông tin báo chí về các nội dung liên quan tới cuộc họp. Tuy nhiên do đã kết thúc phần công việc của mình và nhận thấy không liên quan đến phần thảo luận tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển nên HLV Nguyễn Hữu Thắng xin phép được về trước.

Theo phân công công việc, HLV trưởng được trao toàn quyền quyết định về chuyên môn. Hội đồng HLVQG và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của ĐT U22 Việt Nam do HLV trưởng đề xuất và cung cấp các thông tin cần thiết để HLV trưởng quyết định xử lý.

VFF đồng thời cũng phân công GĐKT Jurgen Gede hỗ trợ ĐT U22 Việt Nam. Tuy nhiên ông Jurgen Gede không can thiệp vào công tác chuyên môn mà có trách nhiệm phối hợp với BHL về việc cung cấp, phân tích thông tin về các đối thủ của ĐT U22 Việt Nam ở vòng đấu kế tiếp nhằm giúp đội tuyển có sự chủ động hơn trong công tác chuẩn bị.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, Lãnh đội Lê Hoài Anh là người đại diện của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29, đảm bảo công tác đối ngoại, chỉ đạo các công việc hỗ trợ để đội tuyển có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuẩn bị, tập luyện và thi đấu. Lãnh đội và HLV trưởng đã tôn trọng vai trò, nhiệm vụ của nhau, cùng phối hợp, hỗ trợ nhau trong công việc.

VFF mong muốn truyền thông báo chí truyền tải thông tin chính xác về tinh thần của cuộc họp giữa VFF, Hội đồng HLVQG và HLV Nguyễn Hữu Thắng, tránh gây dư luận những hiểu lầm không đáng có về mối quan hệ công việc giữa HLV trưởng đội tuyển, VFF và Hội đồng HLVQG".

Xem ra với diễn biến mới này, bóng đá Việt Nam đang loạn lại càng loạn!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục