Video: Điều gì xảy ra khi ngỗng con nhảy từ vách đá cao 120m xuống vực?

Trong chương trình Life Story của kênh truyền hình Discovery Channel, một đoạn video với cảnh quay về cú nhảy của chú ngỗng con từ trên vách núi cao 121m đã khiến nhiều người sửng sốt.

Trong chương trình Life Story của kênh truyền hình Discovery Channel, một đoạn video với cảnh quay về cú nhảy của chú ngỗng con từ trên vách núi cao 121m đã khiến nhiều người sửng sốt.

[mecloud] IF3AStAir8[/mecloud]

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy chú ngỗng Barnacle 3 ngày tuổi đã nhảy từ vách núi ở độ cao 120m để xuống nơi ngỗng bố mẹ đang chờ đợi. Sau khi va chạm vào vách đá vài lần, cuối cùng chú ngỗng con cũng đến được nơi bố mẹ bình yên vô sự. Đoạn clip sau khi được đăng tải trên các trang mạng xã hội đã nhận hàng trăm nghìn lượt chia sẻ vì sự sống sót kỳ diệu của chú ngỗng con.
Video: Điều gì xảy ra khi ngỗng con nhảy từ vách đá cao 120m xuống vực? 1

Chú ngỗng con từ trên vách núi cao 121m đã khiến nhiều người sửng sốt.

Ngỗng trời Barnacle thường làm tổ trên các vách đá, cách mặt đất hàng chục mét để tránh bị các kẻ thù ăn thịt, chẳng hạn như cáo Bắc cực, dòm ngó. Loài chim này chỉ ăn cỏ và do bố mẹ không kiếm thức ăn nuôi con, nên cách duy nhất để các chú ngỗng trời non sinh tồn là tự mình nhảy xuống bãi cỏ phía dưới.

Các con ngỗng bố mẹ sẽ cất tiếng kêu khuyến khích những đứa con sơ sinh của chúng mạo hiểm vượt qua một trong những thử thách sinh tồn khắc nghiệt nhất trong thế giới tự nhiên. Do không có đôi cánh đủ cường tráng để bay xuống dưới vách núi, cơ hội sống sót duy nhất của các con ngỗng trời mới nở là lao xuống như nhảy dù.

Cách các con ngỗng sơ sinh chạm đất sẽ quyết định chúng sống hay chết. Nếu may mắn bật nảy bằng phần bụng có lông tơ mềm mịn khi rơi xuống, các con chim non này nhiều khả năng sẽ sống sót. Chúng sẽ đoàn tụ cùng bố mẹ ở một sườn núi thấp ở phía dưới, sau đó cùng chạy trốn những kẻ thù ăn thịt háu đói.

Lê Vy (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục