Việt Nam phát hiện thêm ca thứ 9 dương tính với virus corona

Một nam bệnh nhân 30 tuổi tại Vĩnh Phúc được phát hiện có xét nghiệm dương tính với virus corona.

Tin tức mới nhất trên báo Tri thức trực tuyếnDân Trí cho hay liên quan đến đại dịch virus corona đang lây lan toàn cầu, ngày 4/1, Bộ Y tế thông báo đã phát hiện thêm một trường hợp nhiễm virus corona mới.

Theo đó, mẫy bệnh phẩm của nam bệnh nhân 30 tuổi đến từ Vĩnh Phúc dương tính với virus corona bằng kỹ thuật Realtime RT - PCR.

Bệnh nhân này hiện đang được điều trị cách ly tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Theo đó, bệnh nhân này đã đi cùng 7 người Việt Nam khác do  Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. 8 người cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài.

Việt Nam phát hiện thêm ca thứ 9 dương tính với virus corona 1

Khu vực cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Ảnh: Dân Trí

Những người này đều được đón bằng xe của coongt y và di chuyển và trụ sở ở công ty.

Tại công ty, nhóm có tổ chức họp (bao gồm cả bệnh nhân và 7 người Việt Nam cùng đoàn) trước khi di chuyển về nhà riêng.

Trước đó, 4 người trong số này đã có kết quả xét nghiệm xác định dương tính với nCoV.

Ngay sau khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với 2019-nCoV của tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế trong đó bao gồm việc rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với ca bệnh.

Sau đó, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã phát hiện anh T. C. P là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó đã xác định xác định đã có 4 người đã xác định bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV.  Đây là trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh có nguy cơ cao.

Bệnh nhân này sau đó đã được đưa đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và được cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 9 bệnh nhân dương tính với nCoV tại Việt Nam gồm 2 cha con người Vũ Hán (Trung Quốc) và 5 người Việt Nam trở về nước từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay; nữ lễ tân khách sạn tại TP Nha Trang, người đàn ông quốc tịch Mỹ đang ở tại TP Hồ Chí Minh.

Các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 Đông Anh, Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM),Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hoà, Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục