Việt Nam xếp thứ 94 về chỉ số hạnh phúc trên thế giới

Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, Nam Sudan xếp cuối bảng còn Việt Nam ở vị trí thứ 94.

Ngày 20/3, mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững trên thế giới của Liên Hợp Quốc công bố Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2019 bao gồm bảng xếp hạng mức độ hạnh phúc của 156 quốc gia dự trên các yếu tố như GDP bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội, tuổi thọ, sự tự do và rộng lượng.

Phần Lan là quốc gia xếp đầu tiên về chỉ số hạnh phúc trên toàn thế giới, kế đến là các quốc gia châu Âu láng giềng như Đan Mạch, Na Uy, Iceland và Hà Lan.

Việt Nam xếp thứ 94 về chỉ số hạnh phúc trên thế giới 1

Phần Lan xếp đầu bảng về quốc gia có chỉ số hạnh phúc nhất thế giới.

Trong năm 2019, Việt Nam tăng thêm một bậc đứng thứ 94 trên thế giới, nước láng giềng Trung Quốc đứng thứ 93. Các quốc gia Đông Nam Á khác như Singapore (34), Thái Lan (52), Philippines (69), Malaysia (80), Indonesia (92).

Không có cường quốc nào lọt top 10 nước hạnh phúc nhất thế giới khi Mỹ chỉ đứng thứ 19, Anh ở vị trí 15, Đức (17), Nhật Bản (58), Nga (64).

Xếp cuối trong bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc trên thế giới là quốc gia Bắc Phi Sudan với nạn đói xảy ra thường xuyên và cuộc nội chiến đãm máu cướp đi 400.000 sinh mạng. Một số quốc gia khác chìm đắm trong các cuộc chiến tranh như Yemen, Afghanistan và Cộng hòa Trung Phi cũng nằm ở cuối bảng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục