Tin mới

Vingroup bắt tay cùng đại gia công nghệ làm điều chưa từng có với Vinbus

Thứ hai, 14/12/2020, 14:53 (GMT+7)

Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái VinBus (VinBus) và Công ty TNHH Advantech Việt Nam Technology (Advantech VN) ký kết hợp tác chiến lược phát triển hệ thống quản lý điều hành xe bus thông minh.

Với việc tích hợp các giải pháp IoT, VinBus sẽ là xe bus đầu tiên tại Việt Nam được trang bị công nghệ hiện đại nhằm nâng cao sự an toàn và cung cấp các dịch vụ hiện đại cho khách hàng.

Vingroup bắt tay cùng đại gia công nghệ làm điều chưa từng có với Vinbus 1

Việc VinBus nỗ lực tích hợp các giải pháp IoT hiện đại trên tất cả các xe bus điện không chỉ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mới mà còn góp phần thay đổi lại những quan điểm cũ về các phương tiện vận tải hành khách công cộng, đặc biệt là đối với xe bus.

Theo thỏa thuận hợp tác, VinBus và Advantech VN sẽ cùng nghiên cứu, hợp tác kinh doanh và hỗ trợ nhau nền tảng công nghệ và cơ sở vật chất kỹ thuật. Các giải pháp phát triển chủ yếu là: Camera AI giám sát hành vi lái xe, wifi cho khách hàng, giám sát an ninh trong xe, thiết bị giám sát hành trình, phần mềm quản lý thông tin đội xe…

Vingroup bắt tay cùng đại gia công nghệ làm điều chưa từng có với Vinbus 2

Theo đó, hệ thống giám sát an ninh trên xe sẽ lập tức cảnh báo trong trường hợp tài xế buồn ngủ, mất tập trung, mệt mỏi…Nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ ở mức tốt nhất hệ thống cũng kiểm soát tối đa thái độ phục vụ, tốc độ và lịch trình di chuyển. Bên cạnh đó, tính năng kết nối wifi miễn phí, màn hình thông tin giải trí và các dich vụ tiện ích khác trên xe cũng sẽ mang đến những phút giây thư giãn cho hành khách trong suốt quãng đường di chuyển.

Vingroup bắt tay cùng đại gia công nghệ làm điều chưa từng có với Vinbus 3

Sau Hợp tác chiến lược với Star Charge, thỏa thuận với Advantech là bước đi tiếp theo của VinBus. Chỉ trong một thời gian ngắn, VinBus đã hoàn tất việc kết nối với các đối tác lớn để xây dựng bài bản và quy mô từ hệ thống trạm sạc xe bus điện lớn nhất ASEAN – đến hệ thống quản lý, điều hành thông minh trên nền tảng IoT đầu tiên cho xe bus tại Việt Nam.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news