Tin mới

Vĩnh Phúc thu hồi giấy phép kinh doanh của quán bar-karaoke Sunny

Thứ bảy, 08/05/2021 18:49

Sau khi xem xét tính chất vi phạm của hộ kinh doanh gây hậu quả nghiêm trọng đến xã hội trong phòng, chống dịch COVID-19, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định thu hồi Giấy chứng nhận ĐKKD của quán bar- karaoke Sunny.

Theo tin tức trên VietNamNet, Zingnews.vn, chiều 8/5, CDC tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính đến chiều nay, cả tỉnh ghi nhận có 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số này có 11 ca này hầu hết là F1 của các trường hợp được phát hiện dương tính trước đó, trong đó 1 người từng tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19, 1 lái xe cho các ca liên quan tới ổ dịch quán bar Sunny, 1 nhân viên khách sạn Westlake...

Vĩnh Phúc thu hồi giấy phép kinh doanh của quán bar-karaoke Sunny 1
Quán bar, karaoke Sunny, nơi có nhiều ca mắc Covid-19. Ảnh: NLĐ

Sau khi xem xét tính chất vi phạm của hộ kinh doanh gây hậu quả nghiêm trọng đến xã hội trong phòng, chống dịch COVID-19, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định thu hồi Giấy chứng nhận ĐKKD của quán bar- karaoke Sunny.

Vĩnh Phúc thu hồi giấy phép kinh doanh của quán bar-karaoke Sunny 2
Ngày 8/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Khắc Lập, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh này do chậm tham mưu trong công tác phòng chống dịch. Ảnh: PV

Trong công văn 420/CV-CATP ngày 4/5 của Công an thành phố Phúc Yên đã chỉ ra sai phạm trong hoạt động kinh doanh của hộ ông Vũ Tiến Thành là không đúng thực tế số lượng lao động đã đăng ký. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 5 người; qua kiểm tra thực tế, số lượng lao động trong cơ sở là 24 người.

Vĩnh Phúc thu hồi giấy phép kinh doanh của quán bar-karaoke Sunny 3
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan thăm hỏi, động viên các y, bác sĩ làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến tỉnh. Ảnh: NLĐ

Phòng Tài chính kế hoạch, UBND thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã ban hành Quyết định số 15/QĐ-TCKH ngày 04/5/2021 thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar- karaoke Sunny của ông Vũ Tiến Thành ở phường Trưng Trắc.

Cùng ngày, UBND TP Vĩnh Yên cũng đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19 đối với Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc.

Thời gian cách ly đối với Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc từ 0h ngày 8/5 đến khi có thông báo mới của UBND TP Vĩnh Yên.

Theo lãnh đạo UBND TP, Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc phải thiết lập vùng cách ly y tế là do có 2 trường hợp F0 từng chăm sóc người nhà tại đây. 2 trường hợp F0 này đều được phát hiện ở BV Bệnh nhiệt đới Trung ương.