Tin mới

VNA và Bamboo Airways nói gì về tin 9 tiếp viên Việt Nam bị bắt giữ ở Australia?

Thứ sáu, 17/06/2022, 13:50 (GMT+7)

Trước thông tin 9 thành viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam bị bắt giữ tại sân bay Melbourne khi đang tuồn số lượng tiền lớn ra nước ngoài, Cục hàng không Việt Nam cho biết cơ quan này đang yêu cầu hãng bay báo cáo.

Mới đây, hãng tin 7 News của Australia đã đăng tải việc 9 tiếp viên của một hãng hàng không Việt Nam bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét được phối hợp thực hiện bởi lực lượng biên giới và cảnh sát Australia.

Theo đó, 9 tiếp viên bị cáo buộc rửa tiền, số tiền 60.000 AUD được chia nhỏ và cất giấu trong hành lý.

Trước thông tin này, một lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam cho biết cơ quan này đang yêu cầu hãng bay báo cáo. Nhưng qua thông tin sơ bộ thì giới chức Australia có mời 9 tiếp viên của một hãng hàng không Việt Nam vào phỏng vấn và kiểm tra, phát hiện có số lượng tiền. Sau đó 8 người được bay về nước ngay trong ngày, một người về vào ngày hôm sau.

Hình ảnh được cho là tang vật bị cảnh sát phía bạn thu giữ với những cuốn hộ chiếu mang quốc huy Việt Nam. Ảnh: 7 News
Hình ảnh được cho là tang vật bị cảnh sát phía bạn thu giữ với những cuốn hộ chiếu mang quốc huy Việt Nam. Ảnh: 7 News

“Sơ bộ cho thấy vụ việc không quá nghiêm trọng nên các tiếp viên được về nước và giới chức Australia chưa có phản hồi gì với nhà chức trách Việt Nam. Có thể chỉ là kiểm tra hành chính và nhắc nhở”, lãnh đạo Cục Hàng không thông tin.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với VietNamNet, ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng ban Truyền thông Vietnam Airlines cho biết hiện hãng vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin gì về việc các tiếp viên bị bắt giữ. Tất cả tổ bay tiếp viên của hãng sang Australia vẫn đi về bình thường.

"Vietnam Airlines đã đề nghị cơ quan Australia thông báo cụ thể vụ việc là gì. Tuy nhiên đến nay hãng vẫn chưa nhận được phản hồi", đại diện VNA thông tin.

Trong khi đó, trên Dân trí dẫn lời đại diện Bamboo Airways cũng khẳng định tiếp viên của hãng không liên quan đến vụ việc 9 tiếp viên bị bắt giữ như truyền thông nước bạn đưa tin. Hãng yêu cầu tổ bay tuân thủ các quy định của nhà chức trách hàng không Việt Nam cũng như Australia khi thực hiện các chuyến bay qua lại giữa 2 nước.

Được biết, Australia quy định mỗi người nước ngoài nhập cảnh vào nước này không được đem quá 10.000 AUD. "Sau vụ việc trên cơ quan quản lý tiếp viên Vietnam Airlines đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu tất cả tiếp viên bay quốc tế không được đem quá 500 USD tiền mặt", một cán bộ Vietnam Airlines chia sẻ.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news