Tin mới

Vợ bầu rút lõi 25\% lương của chồng đưa cho nhà ngoại, đến lúc bị chồng giận còn lên mạng hỏi mình có ích kỷ không

Thứ ba, 15/05/2018 10:47

Chuyện kinh tế của hai vợ chồng tốt nhất vẫn phải nên rạch ròi thì mọi thứ mới công minh và thoải mái được.

Chuyện kinh tế của hai vợ chồng tốt nhất vẫn phải nên rạch ròi thì mọi thứ mới công minh và thoải mái được.

Vợ chồng lấy nhau ngoài sợi dây tình cảm rồi con cái thì vấn đề kinh tế luôn là yếu tố then chốt để duy trì cuộc sống hôn nhân.

Với các gia đình bình thường thì sẽ là người chồng đi làm, mang tiền về cho vợ là tay hòm chìa khóa để một phần chi tiêu, một phần cất giữ làm của để dành cho tương lai.

Làm vợ chồng thì đương nhiên phải tin tưởng nhau chứ không thể nào có mối hoài nghi nào nhưng đôi khi người tay hòm chìa khóa lại có những động thái khiến người đi làm cảm thấy bất an.

Như mẹ trẻ tên S.T này chẳng hạn, cô nàng ở nhà không đi làm và hàng ngày tiêu pha bằng tiền của chồng mang về.

Số tiền lương hàng tháng của chồng sau khi trừ hết chi phí cũng còn dư ra một khoản, nhưng thay vì mang ra ngân hàng gửi hoặc là cùng thống nhất phương pháp tiết kiệm thì T. lại tự ý mang về gửi mẹ đẻ.

Khi chồng T. biết chuyện, anh ấy đương nhiên là không vui nên thậm chí còn bắt mang cả vàng gửi mẹ về để cùng giữ. T. thấy thế không phục nên mới cãi nhau một trận to với chồng rồi mang chuyện đăng đàn hỏi chị em để tìm sự đồng cảm.

Nào ngờ, 500 chị em Facebook cũng không thể bênh nổi mà còn tát nước như mưa vào mặt cô vợ trẻ.

Vợ bầu rút lõi 25\% lương của chồng đưa cho nhà ngoại, đến lúc bị chồng giận còn lên mạng hỏi mình có ích kỷ không 1

S.T đã lên hội chị em để tâm sự tìm đồng cảm nhưng không ngờ lại bị ăn mắng.

"Chẳng là em đang bầu ở nhà chồng nuôi, tháng chồng em làm được 6 triệu thì đưa em tất, e đi chợ 50-60k ngày + tiền điện nước 500k thì hết khoảng 2,5 triệu.

Em có đưa chồng lại 2 triệu để đổ xăng và cafe, còn dư khoảng 1,5 triệu thì em gửi về mẹ em.

Khi chồng hỏi sao em xài hao vậy, thì em mới thiệt tình nói em gửi về mẹ giữ rồi. Chồng em ra mặt kiểu khó chịu nên bây giờ chỉ đưa em đủ tiền đi chợ thôi.

Lúc trước cưới xong vàng gia đình chồng cho em, em cũng đưa mẹ giữ hết thì bây giờ chồng em bảo muốn lại lại để vợ chồng tự giữ.

Em không chịu thế là em với chồng cãi nhau trận rất lớn. Cho em hỏi có phải em ích kỷ quá không hả các mẹ?"

Câu hỏi này được đăng trên một hội nhóm kín của các chị em và ngay lập tức mọi người đã chẳng để cho T. phải chờ lâu mà lên tiếng luôn rằng: "Cô ấy quá ích kỷ".

Rõ ràng tiền là của chồng làm ra, mình ở nhà thì việc chi tiêu thế nào phải công khai cho chồng được biết chứ đằng này lại ngấm ngầm gửi về cho mẹ đẻ.

Dẫu biết rằng cô nàng chắc cũng không có ý định lập quỹ đen hay gì đó nhưng hành động này luôn bị coi là thiếu tôn trọng người bạn đời của mình.

Vợ bầu rút lõi 25\% lương của chồng đưa cho nhà ngoại, đến lúc bị chồng giận còn lên mạng hỏi mình có ích kỷ không 2

Đã bầu bí ở nhà chồng nuôi rồi mà còn không tôn trọng chồng thì đúng là mẹ trẻ này sai quá sai rồi. (Ảnh minh họa)

Nhiều người ý kiến rằng đàn ông bình thường chẳng mấy khi soi đến chuyện tài chính nhưng một khi lòng tự trọng của họ bị tổn thương thì chẳng biết sẽ có chuyện gì xảy ra đâu.

Đặc biệt trong trường hợp này, anh ấy có thể sẽ cho rằng mình bị cả vợ và mẹ vợ "dắt mũi" chứ chẳng chơi. Còn cô vợ, đến giờ này mà vẫn còn cảm thấy ấm ức hay sao? Mình làm sai rõ ràng rồi còn nghĩ mình không ích kỷ ư?

Nick Bùi Thanh Tuyền bình luận: "Nếu bạn có đưa tiền cho mẹ thì cũng phải khôn khéo, phải bảo với chồng là nhờ mẹ này khác chứ đừng như thế.

Thử đặt bạn vào vị trí của chồng mà suy xét thì sẽ thấy bạn sai quá sai rồi, nếu bạn đi làm vất vả mà chồng bạn lại cũng đưa tiền cho mẹ chồng bạn thì liệu bạn có bình tĩnh như anh ấy được không".

Hoặc như Suji Nguyễn thì phân tích: "Sống mà không tôn trọng nhau thì đến cơ sự này cũng ráng mà chịu. Cái gì cũng phải có sự bàn bạc của cả vợ và chồng chứ tự quyết hết thì nhà còn cái tổ chức và ai làm chủ nữa".

Sau khi bị cư dân mạng ném đá quá nhiều. S.T mới lên tiếng nói rằng: "Em nghĩ mẹ mình đã mua đồ sơ sinh với khi đẻ mẹ em cũng nói là sẽ lo hết nên em muốn phụ đỡ thôi ạ".

Và thêm một lần nữa, ý kiến này của T. lại càng khiến hội chị em muốn nổ tung đầu với kiểu ngây thơ thái quá này.

Mẹ trẻ Thanh Hà góp ý: "Bạn phụ mẹ bằng mồ hôi nước mắt của chồng mà không hỏi anh ấy một câu mà bạn không thấy xấu hổ à.

Tôi mà là chồng bạn thì tôi cũng không đưa tiền lương của tôi cho bạn nữa đâu.

Làm gì có chuyện chồng đi làm lấy tiền nuôi vợ xong vợ gửi hết về cho ông bà ngoại, đến lúc lại mang tiếng đẻ không lo được cho vợ mà phải để nhà đẻ lo à.

Nếu bạn khôn ngoan nhanh nhạy thì cũng phải khéo léo một chút thì mới nhà yên cửa ấm được chứ".

Vợ bầu rút lõi 25\% lương của chồng đưa cho nhà ngoại, đến lúc bị chồng giận còn lên mạng hỏi mình có ích kỷ không 3

T thanh minh với cư dân mạng.

Theo những lời T. thanh minh, mọi người hiểu cô ấy đâu có nhờ mẹ giữ hộ mà là cho luôn.

Nhiều chị em nhận định, điều này thì không một người chồng nào chấp nhận nổi đâu, bởi vì dẫu sao chuyện kinh tế của vợ chồng sau khi đã lập gia đình thì trước hết phải đủ lo cho tổ ấm nhỏ đã chứ.

Phú quý sinh lễ nghĩa, có nhiều thì sẽ gửi biếu bố mẹ nhiều, có ít thì biếu ít và phải công khai chứ không thể nào dấm dúi như thế này được.

Đúng thật là câu chuyện càng nghe lại càng thấy cô vợ này ngây thơ quá. Những chuyện thường tình như thế đáng lẽ ra phải biết ngay từ lúc bước chân vào hôn nhân chứ sao lại để đến lúc vợ chồng to tiếng với nhau vì kinh tế như thế.

Người ta vẫn nói, một lần bất tin vạn lần bất tin, sau này liệu không được chồng tin tưởng nữa thì lúc ấy mới vỡ òa ra thì quá muộn rồi.