Tin mới

Vợ Đường 'Nhuệ' từng livestream làm loạn, gây rối tại Sở tư pháp tỉnh Thái Bình

Thứ bảy, 18/04/2020, 11:41 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Nguyễn Thị Dương, vợ của Đường "Nhuệ" cũng là một giám đốc công ty bất động sản, từng gây rối tại Sở tư pháp tỉnh Thái Bình với hành động livestream và lăng mạ cán bộ.

Theo tin tức từ Tuổi trẻZing, tối 16/4, Công an tỉnh Thái Bình cho biết căn cứ kết quả điều tra đối với Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 người về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Các quyết định và lệnh nêu trên đã được VKSND tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Trong số 4 bị can có Phạm Văn Hiệp, sinh năm 1984, trú tại Tổ 36, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, là Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình;

Vợ Đường 'Nhuệ' từng livestream làm loạn, gây rối tại Sở tư pháp tỉnh Thái Bình 1

Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình là một trong bốn bị can vừa bị bắt. Ảnh: Tiền Phong

Theo Vietnamnet, quá trình đấu giá đất trên địa bàn được tiến hành công khai, minh bạch, không có chuyện “quân xanh quân đỏ” mà ai bỏ giá cao nhất sẽ là người trúng đấu giá.

Tuy nhiên chính ông Hiệp xác nhận vợ chồng Nguyễn Thị Dương - Nguyễn Xuân Đường đưa đàn em, tay chân đến các cuộc đấu giá gây mất an ninh trật tự địa phương trở thành nỗi ám ảnh, lo ngại đối với chính quyền sở tại trong một thời gian dài.

Vụ việc này cũng được ông Vũ Anh Tuấn, giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Đông Hưng xác nhận với Tuổi Trẻ. Ông Tuấn cho biết vợ chồng "đại gia" Đường - Dương khi đó cùng khoảng 7 người xăm trổ đi trên 2 ôtô về để đấu giá khiến người dân trông thấy e ngại bởi lực lượng công an bảo vệ chỉ có vài người vào năm 2017.

Vợ Đường 'Nhuệ' từng livestream làm loạn, gây rối tại Sở tư pháp tỉnh Thái Bình 2

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của vợ chồng Dương Đường. Ảnh: Vietnamnet

Không chỉ dừng lại ở đó, Nguyễn Thị Dương - vợ của Đường "Nhuệ" từng gây rối khi tham gia đấu giá đất tại huyện Vũ Thư, sau đó cùng nhiều đối tượng lên Sở chửi bới gây mất trật tự.

Đoạn clip livestream này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội nhưng phần đông đều tỏ ra bức xúc trước lối hành xử của nữ doanh nhân vừa bị bắt. Trong đoạn clip, Nguyễn Thị Dương liên tục có những lời lẽ công kích về phía các cán bộ tại Sở tư pháp.

Đoạn clip Nguyễn Thị Dương livestream, lăng mạ cán bộ Sở tư pháp Thái Bình (nguồn VTC News):

Theo tìm hiểu từ Dân Việt Tuổi Trẻ, vợ chồng Đường, Dương là những cái tên không hề xa lạ ở những cuộc đấu giá đất trên khắp các địa bàn ở tỉnh Thái Bình.

Theo người dân tại địa phương, trong đợt đấu giá đất tại xã Lô Giang, với giá khởi điểm 1,5 triệu đồng/m2, Đường Nhuệ đã trúng 20 lô với giá chỉ cao hơn giá khởi điểm khoảng 200.000 - 300.000 đồng/lô. Một số lô đất này sa2u đó đã được chuyển nhượng lại với giá cao 1,5 - 2 lần so với thời điểm đấu giá.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news