Tin mới

Vợ ông Vũ Trọng Lương là cô ruột của thí sinh lọt vào danh sách 10 em có điểm cao nhất cả nước?

Thứ năm, 19/07/2018, 13:41 (GMT+7)

Em T.K.T.T là thí sinh lọt vào danh sách 10 thí sinh có điểm cao nhất cả nước với 28,6 điểm, sau khi chấm thẩm định chỉ còn 18,45 điểm.

Em T.K.T.T là thí sinh lọt vào danh sách 10 thí sinh có điểm cao nhất cả nước với 28,6 điểm, sau khi chấm thẩm định chỉ còn 18,45 điểm.

Trao đổi với báo chí trong sáng nay (19/7), ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang khẳng định, ông không biết gì về việc con mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vừa qua.

Được biết, con gái ông Triệu Tài Vinh là thí sinh Triệu N.M. (số báo danh 050002xx), học chuyên Anh, trường chuyên Hà Giang, tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và có tên trong danh sách các thí sinh bị thay đổi điểm.

Qua tra cứu theo số báo danh 050002xx trên hệ thống tra cứu điểm được Bộ GD-ĐT công bố lần 1 thì thí sinh này đạt: Toán 9,4; Văn 7,5; Tiếng Anh là 10 điểm. Tổng điểm xét tuyển theo khối D1 là 26,9.

Kết quả chấm thẩm định là Toán 6; Văn 7,5; Tiếng Anh là 8. Tổng điểm xét tuyển theo khối D1 chỉ còn lại là 21,5. Mức điểm của con gái Bí thư Hà Giang bị giảm 5,4 điểm khi thẩm định.

Trả lời báo chí, ông Triệu Tài Vinh khẳng định con gái ông học giỏi nên ông không xin điểm, ông không biết và không chỉ đạo việc xin điểm.

Người đứng đầu Tỉnh ủy Hà Giang khẳng định, việc con mình có tên trong danh sách bị thay đổi điểm không ảnh hưởng đến những chỉ đạo quyết liệt trong việc xử lý sai phạm tiêu cực thi cử đang diễn ra tại tỉnh này.

Theo thông tin trên báo Người lao động, ngoài con gái ruột, 2 cháu ruột của ông Vinh là hai em Triệu Thị L. (chuyên Anh, cùng trường) và Triệu Thị P. (chuyên Hóa, cùng trường) cũng tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay. 

Cũng theo ghi nhận trên báo này, trước đó, liên quan đến bê bối gian lận điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang, xuất hiện nhiều thông tin về việc con ruột và các cháu của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh đều nằm trong diện được sửa điểm.

Vợ ông Vũ Trọng Lương là cô ruột của thí sinh lọt vào danh sách 10 em có điểm cao nhất cả nước? 1

Trường THPT chuyên Hà Giang. Ảnh: Nông nghiệp VN

Bên cạnh đó, theo tìm hiểu của báo Nông nghiệp VN, con của một Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hà Giang, điểm thi công bố lần 1 là hơn 28 điểm. Điểm thi lần 2 là 16 điểm, bị thấp hơn 12 điểm. 

Ngoài ra, còn có con của Chủ tịch UBND huyện; con của Phó phòng Giáo dục - Đào tạo huyện; Con hiệu trưởng trường PTTH... cũng có điểm công bố lần 2 thấp hơn điểm công bố lần 1.

Không chỉ có con em các lãnh đạo, thí sinh T.K.T.T, sinh năm 2000, người lọt vào danh sách 10 thí sinh có điểm cao nhất cả nước với 28,6 điểm, sau khi chấm thẩm định chỉ còn 18,45 điểm. 

Cụ thể, toán 9,6; vật lý và hóa học đều 9,5; sinh học 9,75. Tuy nhiên, sau khi chấm thẩm định, T.T. bị giảm điểm toán xuống còn 6,2; vật lý 4,75 và hóa học 6,75.

Theo một nguồn tin của báo Người lao động, vợ ông Vũ Trọng Lương có tên T.T.H, là cô ruột của thí sinh T.K.T.T, sinh năm 2000, sống cùng khu phố với gia đình ông Vũ Trọng Lương, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Giang, người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh.

Trước đó, trao đổi với Nông nghiệp VN, phụ huynh của em này cho biết, em đang rất suy sụp tinh thần, người mệt mỏi không muốn ăn uống gì. Hàng xóm của em T cho biết, T là học sinh ngoan ngoãn, học giỏi được mọi người yêu mến.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news