Tin mới

Vợ sắp cưới của "hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam khóc ngất bên linh cữu của chồng

Thứ hai, 14/05/2018 19:17

Khi thi thể "hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam được đưa ra xe tang để chở về huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) mai táng, vợ sắp cưới của anh đã khóc ngất.

Khi thi thể "hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam được đưa ra xe tang để chở về huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) mai táng, vợ sắp cưới của anh đã khóc ngất.

Ngày 14/5, không khí đau thương bao trùm trước Trung tâm giám định pháp y (quận 5, TP.HCM) khi nhiều người thân trong gia đình 2 "hiệp sĩ" hi sinh vì bắt băng nhóm trộm xe SH tối 13/5 đến nhận thi thể.

Có mặt trước cổng Trung tâm, bé trai 10 tuổi lên Nguyễn Thành Đạt liên tục bám lấy mẹ. Bé là con trai "hiệp sĩ" Nguyễn Văn Thôi.

Mẹ của "hiệp sĩ" Nam chia sẻ về hình ảnh của con trước khi bị cướp đâm tử vong: "Nó mê công việc này lắm, bảo nó bỏ hoài nhưng không nghe".

Theo chị Nguyễn Thị Thanh Dung, chị và anh Thôi sau khoảng thời gian sinh sống cùng nhau, cả hai tạm thời đã ly hôn, Đạt sống cùng ông bà ngoại tại quận Gò Vấp. "Lúc nghe tin anh Thôi gặp nạn, tôi vẫn không tin được đó là sự thật. Dù biết rằng công việc của anh nguy hiểm, lúc còn chung sống với nhau, tôi cũng lo lắm. Nhưng nghĩ đến việc anh giúp đỡ mọi người, tôi vẫn mong anh đều bình an vô sự. Giờ thì anh đã mãi mãi ra đi", chị Dung nghẹn ngào.

Sau khi biết tin chồng cũ gặp nạn, chị Dung không dám nói cho bé Đạt biết. "Lúc nó biết tin bố nó mất, nó òa khóc nức nở. Đáng lý ra nay thứ 2, bố sẽ qua đón nó đi học, thế mà giờ ổng đã nằm xuống mất rồi", chị Dung rớm nước mắt.

Ngồi một góc trước Trung tâm giám định pháp y, Đạt đưa đôi mắt nhỏ nhìn về phía chiếc xe tang rồi ngây ngô hỏi mẹ: "Từ nay bố sẽ không còn đón con đi học về, chở con đi chơi nữa hả mẹ?" rồi ngả vào người chị Dung.

"Em sống với ông bà ngoại, em rất thương bố. Trước mẹ hay bảo bố hay đi làm việc nguy hiểm, em không biết đó là việc gì. Giờ bố mất rồi, em buồn lắm", Đạt đau đớn nói.

Sáng 14/5, Bệnh viện Thống Nhất (quận Tân Bình, TP.HCM) vẫn đang cấp cứu cho hai hiệp sĩ đường phố vừa bị đâm trọng thương vào tối ngày 13/5 là anh Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy (cùng 23 tuổi, ngụ TP.HCM).

Trước đó, cả hai anh được mọi người đưa bằng xe máy vào Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu. Anh Huy bị đâm một nhát dao vào bên hông sườn, anh Quý bị đâm ở tay đứt động mạnh máu.

Thi thể hiệp sĩ Nam được đưa ra xe tang đưa về nhà ở tỉnh Đồng Nai để an táng.

Vợ sắp cưới của Nam khóc ngất bên linh cửu của chồng.

Trước đó, lúc 20h30 ngày 13/5 nhóm "hiệp sĩ" phục kích nhóm 4 đối tượng trộm xe SH tại một cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3. Nhóm trộm biết bị bắt quả tang đã tháo chạy thoát thân. Tuy nhiên, bị cùng lúc 8 "hiệp sĩ" truy đuổi, hết đường tẩu thoát nhóm trộm này manh động chống trả, khiến anh Thôi và Nam bị thương tích nặng, tử vong sau đó.

Minh Mẫn