Tin mới

Võ sĩ Việt “bóc mẽ” thảm bại của Từ Hiểu Đông: Đây là chiêu trò bí hiểm của anh ta!

Thứ ba, 07/08/2018, 13:43 (GMT+7)

Làng võ Việt Nam đang có không ít ý kiến tranh luận trái chiều xung quanh việc Từ Hiểu Đông vừa thảm bại ê chề trước một võ sĩ Muay Thái.

Làng võ Việt Nam đang có không ít ý kiến tranh luận trái chiều xung quanh việc Từ Hiểu Đông vừa thảm bại ê chề trước một võ sĩ Muay Thái.

Làng võ Trung Quốc vừa trải qua một phen xôn xao khi võ sĩ nhiều tai tiếng Từ Hiểu Đông đã bị tay đấm trẻ làng kickboxing – Muay Thái chuyên nghiệp của Trung Quốc Yan Shuaiqi trút cơn mưa đòn gối đến nỗi phải đổ máu và khâu 26 mũi ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam.

Thất bại này của Từ Hiểu Đông gây tranh cãi sôi nổi bởi lý do khi lâm trận, tay đấm này chỉ biết ôm đầu chịu đòn mà không có bất kỳ một động thái đáp trả nào, dù anh ít nhiều cũng sở hữu kỹ năng đối kháng dù chỉ là một võ sĩ MMA nghiệp dư.

Võ sĩ Việt “bóc mẽ” thảm bại của Từ Hiểu Đông: Đây là chiêu trò bí hiểm của anh ta! 1
 

Sự "phi lí" này lập tức vấp phải những ý kiến tranh luận từ giới võ thuật Việt Nam. Theo cựu võ sĩ Muay Thái Nguyễn Phú Hiển, người hiện đang là HLV đội Muay trẻ của TP.HCM thì việc Từ Hiểu Đông chỉ biết ôm đầu chịu trận là hệ quả tất yếu đến từ sự chênh lệch về trình độ.

"Theo tôi không có gì kỳ lạ cả. Thất bại này hoàn toàn bắt nguồn từ lý do chuyên môn. Võ sĩ trẻ kia chuyên về Muay Thái còn Hiểu Đông chỉ đánh bằng tay chân thuần túy mà có thể tập chưa tới. Vì vậy, khi áp sát, Hiểu Đông gặp rất nhiều bất lợi. Có thể do sự lúng túng nên việc anh ta chỉ biết ôm đầu cũng là điều dễ hiểu.

Quan sát trận đấu, tôi cho rằng không thể có chuyện Từ Hiểu Đông diễn kịch ở đây. Nhưng cách mà anh ta ôm đầu như vậy khi thi đấu với một võ sĩ Muay Thái như vậy thì chẳng khác gì tự sát. Võ sĩ kia là dân chuyên nghiệp nên đòn gối là khá nặng. Dù sao cũng đáng khen cho Hiểu Đông khi anh ta có sức chịu đòn rất tốt".

Võ sĩ Việt “bóc mẽ” thảm bại của Từ Hiểu Đông: Đây là chiêu trò bí hiểm của anh ta! 2

HLV - cựu võ sĩ Nguyễn Phú Hiển cho rằng thất bại của Hiểu Đông xuất phát từ sự chênh lệch trình độ.

Trong khi đó, võ sĩ từng đánh cả 3 môn cổ truyền, Muay, kickboxing Trương Cao Minh Phát – người vừa giành đai vô địch giải Mekong Fighting Championship tại Cần Thơ cách đây ít ngày lại "không thể hiểu nổi" vì sao Hiểu Đông lại thất bại theo cách như vậy.

"Tôi cũng chẳng biết tại sao Hiểu Đông lại thua theo cách đó. Ở bên Thái Lan dân Muay họ không tập như vậy đâu. Trận đấu này đúng là kỳ cục nhưng theo tôi, thường thì các võ sĩ chuyên nghiệp có đẳng cấp thì họ không bao giờ đi khiêu khích bậy bạ đâu".

Võ sĩ Việt “bóc mẽ” thảm bại của Từ Hiểu Đông: Đây là chiêu trò bí hiểm của anh ta! 3
 
Võ sư – HLV Bùi Tuấn Đạt, người từng giành kiện tướng quốc gia hạng cân 51kg môn Vovinam lại cho rằng thất bại của Từ Hiểu Đông rất nhiều khả năng có uẩn khúc bên trong.

"Từ Hiểu Đông định giở trò gì thì tôi không rõ nhưng không thể vì trình độ chênh lệch mà Hiểu Đông lại thất bại như vậy.

Kể cả chênh lệch cũng không thể ôm đầu chịu trận như thế. Ít ra cũng phải biết né, biết chạy… Đằng này, anh ta chỉ ôm đầu, hoàn toàn không giống với phong cách của một võ sĩ.

Nếu để diễn tới mức rách đầu như trường hợp này thì cũng nực cười quá. Nhưng tôi nghĩ chắc chắn đây là một chiêu trò bí hiểm nào đó của anh ta. Kể cả là võ sĩ MMA nghiệp dư cũng phải biết phòng thủ để tự bảo vệ mình, chẳng ai đi ôm đầu hứng đòn như thế cả".

Võ sĩ Việt “bóc mẽ” thảm bại của Từ Hiểu Đông: Đây là chiêu trò bí hiểm của anh ta! 4

Võ sư Bùi Tuấn Đạt (trái) cho rằng có chiêu trò bí hiểm nào đó ẩn sau trận thua của Hiểu Đông.

Được biết sau trận đấu, cả Từ Hiểu Đông lẫn Yan Shuaiqi đều chưa chính thức lên tiếng để giải thích về màn tỉ thí này. Do vậy, "bức màn nhung" ẩn sau màn thảm bại của Hiểu Đông vẫn sẽ còn tiếp tục trở thành chủ đề gây tranh luận trong giới võ thuật Trung Hoa.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news