Võ sư Karate Đoàn Bảo Châu: “Dù có thua 100\%, tôi vẫn cứ đấu”

Dù biết rõ việc đang gặp bất lợi nhưng võ sư Đoàn Bảo Châu đã khẳng định rằng ông chắc chắn sẽ không thay đổi quyết định của mình.

Dù biết rõ việc đang gặp bất lợi nhưng võ sư Đoàn Bảo Châu đã khẳng định rằng ông chắc chắn sẽ không thay đổi quyết định của mình.

Sau khi một số lên tiếng bày tỏ mối e ngại cho Đoàn Bảo Châu khi đấu với đại diện môn phái Nam Anh xuất phát từ sự thua thiệt lớn về thể hình, vị cao thủ đến từ môn Karate đã khẳng định chắc như đinh đóng cột:

"Đúng là sự chênh lệch quá lớn và tôi ít có cơ hội thắng, nhưng kể cả biết chắc 100% mình sẽ thua, tôi vẫn cứ đấu. Tôi sẽ không thay đổi quyết định của mình".

Võ sư Đoàn Bảo Châu lý giải về lập trường của mình: "Thứ nhất, người của võ học trọng danh dự. Đối với họ thì danh dự còn quan trọng hơn sống chết, vậy nếu tôi đổi ý chỉ bởi đối thủ quá lớn mạnh thì công luận sẽ nhìn tôi là người thế nào?

Thứ hai, đây không chỉ là một cuộc so tài cao thấp, phân thắng bại mà đây là một cuộc giao lưu võ học với tinh thần thượng võ, khi hai bên tôn trọng nhau dù thắng hay thua và hy vọng qua việc giao lưu này sẽ học được một điều gì đấy.

Có người bạn bảo tôi rằng: "Ông là người thách đấu mà thua thì nhục mặt." Tôi chỉ cười mà không nói gì, bởi giải thích điều này quả là dài dòng. Đấy là một lối suy nghĩ trên bề mặt mà không nhìn sâu vào bản chất và ý nghĩa của sự việc.

Tôi chỉ là một hạt cát nhỏ trong võ nhưng mỗi hạt cát nên đều có khát vọng được trải nghiệm, vươn lên và toả sáng, cho dù quá trình ấy có nhiều đau đớn, thất bại và chịu lời nhiều lời dèm pha nhưng điều ấy còn có ý nghĩa hơn rất nhiều sự cam chịu yên phận cả đời và chẳng dám làm gì".

Võ sư Karate Đoàn Bảo Châu: “Dù có thua 100\%, tôi vẫn cứ đấu” 1

Võ sư Đoàn Bảo Châu khẳng định không sẽ không thay đổi quyết định giao đấu với Flores.

Có một điều khá lạ rằng cách đây không lâu, võ sư Đoàn Bảo Châu có khẳng định ông đang muốn gác lại nhiều công việc để tập trung rèn luyện võ thuật nhằm hướng tới trận đấu với Flores. Tuy nhiên, những ngày gần đây, ông lại tỏ ra khá bình thản và thảnh thơi.

Minh chứng là việc võ sư Đoàn Bảo Châu vẫn làm việc và công tác bình thường. Thậm chí những ngày qua, võ sư Châu còn thường xuyên tranh thủ thời gian rảnh rỗi để lên mạng xã hội rồi trổ tài viết lách, khoe khả năng đàn hát hay ảnh chụp nghệ thuật…

Tiết lộ kỹ hơn về sự chuẩn bị cho cuộc "đại chiến", ông Đoàn Bảo Châu chia sẻ: "Với tư cách là một võ sư, tôi không có vấn đề về kĩ thuật, bởi tôi vẫn thường xuyên huấn luyện. Thời kì này tôi tập trung vào khắc phục một điểm yếu của tuổi tác, ấy là sức bền.

Hiện giờ tôi vẫn đang dừng việc viết tiểu thuyết hay báo chí để tập trung cho trận giao đấu này".

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục